Gavi, trái tim của Barca


Đội hình trẻ chơi xuất sắc trước Betis, khẳng định anh là chủ chốt của Xavi

Anh chán ngán việc cướp bóng và phân phối khéo léo cho đồng đội.

Ngày 4 tháng 9 vừa qua Chúng tôi ở SPORT nói như vậy Gavi rất quan trọng với Xavi lúc này. Ông không thể tưởng tượng đội hình xuất phát của mình nếu không có sự góp mặt của các cầu thủ trẻ của Barça, những cầu thủ quan trọng để duy trì sự cân bằng trong đội như Oriol Romeu có thể sẽ ở vị trí trụ cột.

huấn luyện viên Barcelona Ông hết lời khen ngợi cầu thủ ở cuối trận gặp Betis. “Việc có anh ấy là một sự đảm bảo. Anh ấy có thể chơi bên trong hoặc như một tiền vệ trên sân. Rất khó để đưa anh ấy ra khỏi sân. Anh ấy mang đến cho chúng tôi tâm hồn, sự mãnh liệt và tính cách. Có thể nói anh ấy là trái tim của đội bóng.” Anh ấy là một ngôi sao và một cầu thủ bóng đá. “Tôi hài lòng với anh ấy,” anh nói.

Và Xavi đã đúng. Không có Pedri no Gündogan, anh ấy trở lại vị trí lùi sâu và lùi sâu hơn bình thường, anh ấy đã chơi một trận đấu tuyệt vời trước đội bóng nơi anh ấy bước những bước đi đầu tiên trong bóng đá. Anh chạy như thường lệ, mệt mỏi trong việc thu hồi bóng khiến các cầu thủ Betis khó chịu nhưng ngoài ra, trong tấn công, anh còn biết phân phối bóng thông minh cho đồng đội.

Thống kê nói rằng Anh có tỷ lệ chuyền bóng thành công là 96% (55/57) và là một trong những cầu thủ Barça can thiệp nhiều nhất trận với 73 lần can thiệp.. Về mặt phòng ngự, anh đã thắng 7 pha tranh chấp tay đôi và 1 pha tranh chấp trên không dù chỉ cao 1,73 mét và phạm 4 lỗi.

Nhưng Thực tế giải thích rõ nhất tầm quan trọng của Gavi đối với Barça là việc anh đã cướp 7 quả bóng từ các cầu thủ Betis, chức năng chính để bắt đầu một trò chơi nguy hiểm. Nếu không có áp lực đó và không có sự phục hồi đó, nhiều người trong số họ đến từ sân đối diện, cuộc tấn công của Barça trước Andalusia sẽ không có nhiều hiệu quả như vậy. Một trong những chìa khóa để thường xuyên đạt được các mục tiêu cạnh tranh là thu hồi bóng và Gavi là chuyên gia về việc đó.

Anh là trái tim của Barça và lây nhiễm cho các đồng đội. Dù còn trẻ và nhút nhát nhưng trên sân cỏ anh có tài của một thủ lĩnh. Anh ấy không co giật bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai. Không thể thấy anh ta từ chối một cuộc chiến.

Nếu hệ thống bị thay đổi thì sao?

Hồi đầu mùa, nhiều người dự đoán với sự xuất hiện của Oriol Romeu và Gündogan, Gavi sẽ là tiền vệ hy sinh của đội một. Anh ấy không đá chính trong trận gặp Getafe nhưng đó là do sự khó chịu về thể chất hơn là vấn đề kỹ thuật thuần túy..

Xavi đã chứng tỏ bằng thực tế (và số phút) rằng đối với anh, Gavi gần như là một cầu thủ bất di bất dịch trong đội. Cần phải xem ở trận tới liệu việc chuyển sang sơ đồ 4-3-3 với một tiền đạo thuần túy có được củng cố hay huấn luyện viên sẽ thay thế bằng bốn tiền vệ..

Nếu Joao Félix vẫn có mặt trong đội hình xuất phát, chỉ có 3 vị trí ở hàng tiền vệ và với đặc điểm của anh ấy, rất khó có khả năng Xavi sẽ ra sân nếu không có Oriol Romeu, cầu thủ chủ lực của đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *