Gavi-Pedri: số lượng kết nối đáng ngạc nhiên đầy trở ngại

Họ chỉ chia sẻ sân chơi 54/123 trận; 43,9%

Tổng số sẽ còn giảm hơn nữa khi mùa giải kết thúc sau chấn thương của Gavi

Gavi và Pedri được Barca coi là lá cờ của kỷ nguyên mới. Mối quan hệ giữa hai người và hồ sơ của họ (hai tiền vệ lùn có kỹ thuật rất tốt) đã được so sánh với một cặp lịch sử khác: Xavi và Iniesta.

Barça đã tìm thấy ở Gavi và Pedri hai cầu thủ được triệu tập để đánh dấu một kỷ nguyên, nhưng lại gặp nhiều trở ngại hơn dự kiến ​​để họ có thể cùng nhau ra sân. Chấn thương khiến Barça không thể thống nhất thế trận. Những con số nhấn mạnh tình huống này: họ đã đồng ý 54 trận Barça (2.821 phút) và chỉ có 4 lần họ ở cùng nhau trong 90 phút.

Dữ liệu rất quan trọng: Họ đã không gặp nhau trong hơn một nửa số trận đấu của Barça kể từ khi Gavi ra mắt đội một (chúng tôi chỉ ra rằng họ chỉ đá chung sân trong 54 trên 123 trận; 43,9%). Ở những trận hai người gặp nhau, Barça nắm thế cân bằng 36 trận thắng, 8 trận hòa và 10 trận thua.

Trong số 10 trận thua này, có 4 trận thua ở 4 trận đầu tiên: 0-3 trước Bayern (Champions), 3-0 trước Benfica (Champions), 2-3 trước Madrid (Siêu cúp) và 3-2 trước Athletic (Copa del Ray). ). Kể từ thất bại gần đây nhất này, họ chỉ thua sáu trận sau 50 trận cùng nhau.

Trước khi Gavi chấn thương, họ đã chơi 4 trận mùa này. Nếu chúng ta lấy những năm gần đây làm tham chiếu, nơi Barça chơi 53 trận, họ sẽ không chơi ít nhất 49 trận cùng nhau trong mùa giải này. Điều này có nghĩa là con số này sẽ còn đáng khích lệ hơn nữa trong tháng 6: khoảng 34% số trận đấu của Barça sẽ diễn ra trùng khớp kể từ khi Gavi khoác áo đội một.

Cho đến bây giờ Pedri là cầu thủ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Sau khi bùng nổ, anh ấy hầu như không nghỉ ngơi trong mùa giải và bắt đầu cuộc thập tự chinh của mình với chấn thương cơ.

Bây giờ đến lượt Gavingười cùng đội tuyển quốc gia bị chấn thương đầu gối nghiêm trọng – kèm theo tổn thương dây chằng và sụn khớp – có thể khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu 9 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *