Gavi đã tiêu diệt quân thập tự chinh như thế nào?

Chúng tôi đã trò chuyện với Bác sĩ Ramón Cugat, một bác sĩ chấn thương thể thao, người đã điều trị cho hàng chục cầu thủ chuyên nghiệp trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình.

“75 hoặc 80% chấn thương chéo xảy ra mà không bị sốc hoặc bầm tím mà thay vào đó là do cử chỉ kém của các cầu thủ bóng đá”

Gavi sẽ trải qua ca phẫu thuật vào ngày 28/11. Chín ngày sau khi dính một vết thương nặng liên quan đến sụn chêm. Một gáo nước lạnh không thể tin được đối với anh ấy và những người hâm mộ Barcelona, ​​​​những người vẫn còn bàng hoàng khi mất đi một trong những đội trưởng của đội Xavi trong phần còn lại của mùa giải.

Nếu ngày hôm qua Bác sĩ Juanjo López Martínez, bác sĩ riêng và bác sĩ chấn thương thể thao của Carlos Alcaraz, đã cho chúng tôi ý kiến ​​​​của ông ấy thì thứ Ba tuần này, chúng tôi đã đến Bệnh viện Quirón ở Barcelona để trò chuyện với một trong những chuyên gia xuất sắc về phẫu thuật đầu gối và chấn thương thể thao: Bác sĩ Ramón Cugat.

Với nền tảng là sự can thiệp rất sâu rộng vào các vận động viên ưu tú (không cần đi xa hơn, Ansu Fati, Afellay hay chính Xavi qua bàn tay của anh ấy), Cugat tiếp tục tập luyện với một chương trình làm việc như khói. Trên thực tế, anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy vừa trở về từ Naples, nơi anh ấy tham gia một hội nghị với các bác sĩ khác ở Serie A, và rằng cuối tuần tới anh ấy sẽ đến Manchester. Ở đó, ông làm cố vấn y tế cho Manchester City.

CƠ CHẾ

“Thông thường, đầu gối có hai cơ chế hỗ trợ: tĩnh và động. Tĩnh là các dây chằng, mặt trong, mặt ngoài, cơ chéo (trước và sau), sau đó là bản thân xương, bao khớp và sụn chêm. Bộ ổn định đầu gối tĩnh. Những phần năng động là cơ và gân. Điều gì đã xảy ra với chúng tôi? Về mặt động học, nếu chúng ta muốn đứng dậy và đi lại, não của chúng ta sẽ ra lệnh và hệ thần kinh của các cơ bắt đầu hoạt động. Nó làm cho đầu gối hoạt động ở các tư thế gấp, duỗi, xoay nhẹ, v.v.,” Bác sĩ Cugat nói một cách giáo dục.

“Nhưng khi chúng ta dùng sức mà cơ và dây chằng không chịu nổi thì sẽ có người phải chịu. Thường thì dây chằng bị. Vì cơ đàn hồi hơn và dây chằng khỏe hơn. Có hai loại chấn thương chéo trước: một là khi ở đó không có vết bầm tím như trường hợp của Gavi. Đó là kết quả của một cử chỉ không tốt và là điều phổ biến nhất ở các cầu thủ bóng đá. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Người chơi muốn nghỉ giải lao, rê bóng, dừng lại và thay đổi hành động, đồng thời đầu gối được đặt ở tư thế uốn cong“, tiếp tục.

“cơ bắp chậm chạp”

“Đồng thời, đầu gối được đặt ở tư thế valgus và sau đó xương đùi xoay vào trong hoặc xương chày có thể xoay ra ngoài. Khi điều này xảy ra, đầu gối cũng xoay vào trong và thêm một chút dịch chuyển của đầu gối vào xương chày. Đây là thời điểm xương đùi gập/xoay valgus 30-40 độ và xương chày dịch chuyển., là thời điểm quan trọng để dây chằng chéo trước bị đứt. Anh ấy không thể chịu đựng được. Và chúng tôi sẽ nói rằng các cơ không thực hiện được chuyển động này vì phần nhạy cảm phải cảnh báo đầu và vùng vận động của chúng ta phải gửi xung đến các cơ để chúng biết rằng đầu gối này sắp biến mất”, bác sĩ Cugat giải thích.

“Đó là nguyên nhân thường gặp nhất, 75% chấn thương xảy ra ở giai đoạn này không có thành phần bầm tím, đá chân, v.v. Sau đó là va chạm. Thông thường thì điều đó rất rõ ràng, khi một cầu thủ bóng đá giải thích cho bạn thì bạn có thể giải thích.” nhìn thấy nó Thường là do chạm và giải thích tín hiệu xấu này. Một số nói với bạn rằng họ đã nhìn thấy ‘sự tăng trưởng’, những người khác thì không. Sau đó có một chút căng thẳng và sau một thời gian, đầu gối thả lỏng và xuất hiện một chút dịch tiết. Nó thường xuất hiện vào lúc nửa giờ, một giờ, hai giờ, bốn giờ. Đầu gối sưng tấy. Khi có vết rách sụn chêm, đầu gối thường sưng lên sau 24 giờ, điều này thường được coi là chẩn đoán phân biệt giữa vết rách sụn chêm và vết rách sụn chêm. Quân thập tự chinh thường hiến máu; Sụn ​​chêm hầu như luôn cung cấp dịch khớp, đó là lý do tại sao nó xuất hiện muộn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *