Galician Jorge Prado đã làm nên lịch sử khi trở thành nhà vô địch thế giới Motocross

Anh là tay đua người Tây Ban Nha đầu tiên giành chức vô địch ở môn này

Ước mơ của trẻ em Galicia và gia đình anh ấy di cư đến Bỉ giống như một người du mục xe mô tô

Giây phút được chờ đợi từ lâu đã đến: Jorge Prado là nhà vô địch thế giới từ MXGP. Đáng mong đợi nhưng thú vị vì bản thân Jorge cũng không thể tưởng tượng được. Khóc thật sâu, ôm cha mẹ không nói nên lời, Galicia bất ngờ giải tỏa mọi áp lực người đã đồng hành cùng anh suốt nửa mùa giải. Sự căng thẳng tích tụ khi phải chạy mọi cuộc đua một cách thận trọng, phải chơi với máy tính để tránh nhiều rủi ro hơn mức cần thiết, đã biến thành những giọt nước mắt hòa với rượu sâm panh rất ngọt ngào.

Ước mơ của trẻ em Galicia và gia đình anh ấy di cư đến Bỉ giống như những người du mục đua xe mô tô, tìm cát và những đường đua khó để tạo thành một trong những sự nghiệp thể thao mẫu mực và đáng ghen tị nhất còn tồn tại. Anh ấy là nhà vô địch thế giới trẻ nhất trong lịch sử, khi vào năm 2011 anh ấy đã giành được danh hiệu 65 cc khi mới 10 tuổi; Anh là nhà vô địch châu Âu trẻ nhất khi mới 14 tuổi; Anh ấy đã lên bục vinh quang ở giải vô địch World Cup đầu tiên khi mới mười lăm tuổi; Vào năm 2019, khi mới 18 tuổi, họ buộc anh ấy phải thay đổi hạng mục vì anh ấy đã giành được hai danh hiệu MX2 thế giới được công nhận và bây giờ, ở năm thứ tư ở hạng mục hàng đầu, anh ấy đã là số một thế giới.

Khi anh ấy giành được danh hiệu đầu tiên ở Ímola, họ hỏi anh ấy liệu anh ấy có đặt số một cho chiếc xe đạp của mình không và người đàn ông đến từ Lugo trả lời: “Không, bởi vì số một thực sự duy nhất là nhà vô địch MXGP.” Giờ đây, ở Ý cũng vậy, Jorge đã thực hiện được ước mơ lớn nhất của mình và bây giờ tay đua môtô giỏi nhất thế giới. Tay vợt Tây Ban Nha đầu tiên đạt được điều đó và là nhà vô địch xứng đáng đã đăng quang sau khi dẫn đầu chức vô địch chung cuộc kể từ ngày 11/3, khi mùa giải bắt đầu ở Argentina. Khi cố kìm nước mắt, Jorge chân thành bày tỏ: “Đó là ngày hạnh phúc nhất đời tôi. Tôi đã làm việc từ khi còn rất trẻ để tìm kiếm mục tiêu này. Con đường đã khó khăn và sự chờ đợi trong năm nay đã lâu, nhưng chúng tôi đã đạt được điều đó và tôi phải gửi lời cảm ơn đến gia đình tôi, những người đã giúp đỡ tôi ngay từ đầu và những người hâm mộ đã ủng hộ tôi rất nhiều. Một giấc mơ trở thành sự thật!”

Với thẩm quyền

Prado chiến thắng như một nhà vô địch thực sự. Về lý thuyết, anh ta sẽ cảm thấy áp lực khi nhìn xung quanh và thấy gia đình, bạn bè của mình đến Maggiora để dự tiệc. Nhưng với sự lạnh lùng thường ngày của anh Anh biến áp lực đó thành tốc độ và sự điềm tĩnh để đối mặt với cuộc đua người mơ ước trở thành nhà vô địch. Anh ấy xuất phát đầu tiên vì anh ấy biết cách làm điều đó tốt hơn bất kỳ ai, anh ấy đặt tốc độ của mình và không mắc một sai lầm nào trong cuộc đua kéo dài nửa giờ. phía sau, Seewer và Febvre đang cố gắng bám lấy đồng hồ một cách tuyệt vọng, nhưng anh ấy đã đáp lại bằng một nhịp điệu không thể nhầm lẫn. Sự tuyệt vọng của tay đua người Pháp đã khiến anh ta bị ngã khi cố vượt qua Seewer và làm hỏng chiếc Kawasaki của anh ta trong quá trình đó. Bảng chỉ dẫn đường pit cho Jorge thấy tay đua người Pháp đã bị loại khỏi cuộc đua, nhưng anh vẫn tiếp tục chiến đấu như không có chuyện gì xảy ra và bảo vệ vị trí đầu tiên với quyết tâm hơn cả khi danh hiệu đang bị đe dọa. Khoảng nghỉ này giúp họ không phải đợi bài kiểm tra cuối kỳ ở Anh để giải quyết phương trình và những người xung quanh chạy đi tìm hết đạo cụ cho những màn ăn mừng sớm.

Anh băng qua vạch đích, ngọn lửa chào đón nhà vô địch được thắp lên, anh tiến thẳng vào đường đua và vô cùng ngạc nhiên trước sự đón tiếp từ đồng đội, gia đình và những người hâm mộ đang chờ đợi anh. Cờ, biểu ngữ, rượu sâm banh và rất nhiều nước mắt chào đón 61. Vòng thứ hai hoàn toàn mang tính thủ tục, Jorge dẫn đầu nhiều vòng cho đến khi Febvre vượt qua anh ta, người giành giải khuyến khích. Ở vòng đua cuối cùng, Prado đã tụt xuống vị trí thứ ba và đánh mất chiến thắng ở giải Grand Prix, nhưng anh ấy đã có thể ăn mừng danh hiệu từ bước thứ hai trên bục vinh quang và đi cùng với một người Galicia khác, Rubén Fernández, người đã thêm một bục mới. Tay đua mô tô giỏi nhất thế giới là người Tây Ban Nha và tên anh ấy là Jorge Prado.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *