FIFA đang tìm cách hạn chế quyền lực của người đại diện

Tòa án Hà Lan đã bác bỏ nỗ lực của những người đại diện nhằm ngăn chặn kỳ thi mới mà họ phải nộp

Chỉ riêng ở Anh, số lượng đại lý đã tăng vọt kể từ năm 2015 từ 500 lên hơn 2.000

Các đại lý sẽ tiếp tục được xem xét kỹ lưỡng trong thế giới bóng đá ngày nay. Một tòa án Hà Lan đã bác bỏ nỗ lực của các quan chức hàng đầu của bóng đá châu Âu nhằm ngăn chặn các quy định mới của FIFA. trong ngành của họ, bao gồm các kỳ thi mà họ phải vượt qua để đàm phán các thỏa thuận chuyển nhượng.

Các quy tắc FIFA sửa đổi bao gồm giới hạn phí và kỳ thi mà 48% trong số 3.800 đại lý đã tham gia vào tháng trước đã trượt. Từ ngày 1/10, các đại lý không vượt qua kỳ thi sẽ không được cấp phép.

Tuần này tại Tòa án Trung ương Hà Lan, Hiệp hội Đại lý Bóng đá Châu Âu (EFAA) đã hợp tác với cơ quan chính của Hà Lan và hai đại lý cá nhân để yêu cầu lệnh cấm đối với cả quy tắc và để xem xét vụ kiện chống lại FIFA và Liên đoàn bóng đá Hà Lan.

Nguyên đơn đã thách thức tính hợp lệ của các quy tắc mới, lập luận rằng các đại lý không thuộc thẩm quyền của FIFA với tư cách là những người tham gia tích cực vào môn thể thao này. Cụ thể, họ phản đối các mức phí dịch vụ mới giới hạn số tiền mà các đại lý có thể kiếm được cho các đề nghị chuyển nhượng. Các đại lý cho rằng điều này vi phạm luật cạnh tranh quốc gia và châu Âu.

TĂNG

Do đó, FIFA đã đưa ra các thử nghiệm mới để bảo vệ các tiêu chuẩn và hạn chế số lượng tác nhân ngày càng tăng trên toàn thế giới trong bóng đá. Chỉ riêng ở Anh kể từ khi kỳ thi trước được công bố vào năm 2015, số lượng sĩ quan đã tăng từ khoảng 500 lên hơn 2.000. Những đại diện này chỉ ra rằng sự thay đổi là vi phạm luật về tự do di chuyển của các tổ chức và dịch vụ: nghĩa là họ được coi là một nghề nghiệp khác mà không chịu sự kiểm soát của FIFA.

Trong một quyết định do tòa án Hà Lan in ra, chủ tọa phiên tòa đã bác bỏ yêu cầu của nguyên đơn. Trên thực tế, thẩm phán thấy không có lý do gì để đề phòng, nêu bật các quy tắc cho phép các đặc vụ có mặt đến kỳ thi mới bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi họ trả lời đúng 75% trong số 20 câu hỏi trắc nghiệm.

Tòa án cũng công nhận rằng các quy tắc mới chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động liên quan đến chuyển nhượng, cho phép họ tiếp tục hoạt động trong các khía cạnh khác của quản lý thể thao. Cuối cùng, anh ấy làĐại lý bóng đá cũng phải trả chi phí làm thủ tụckể cả những khoản do FIFA và KNVB chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *