F1 hướng tới Monaco

Công việc hậu cần cho cuộc sơ tán khỏi Imola rất phức tạp do lũ lụt nhưng mọi người đều hy vọng sẽ đến được Công quốc kịp thời

Các xe tải chở vật liệu đến từ Imola sẽ có mặt ở Monaco vào thứ Hai, nơi dự báo sẽ có nhiều mưa hơn

Công thức 1 đã quyết định hoãn Emilia Romagna Grand Prix, sẽ được tổ chức vào cuối tuần này tại Imola, do mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng trên toàn khu vực, bao gồm cả vòng đua. Vào thứ Năm, khi điều kiện thời tiết dịu đi, các nhân viên chủ chốt của đội đã có thể tiếp cận địa điểm để bắt đầu tháo dỡ tất cả các công trình và di chuyển vật liệu bằng đường bộ đến Monaco, địa điểm diễn ra giải Grand Prix tiếp theo (26-28 tháng 5). Và mặc dù công tác hậu cần không hề dễ dàng và các đội F2 và F3 đang gặp vấn đề, nhưng mọi thứ dường như cho thấy rằng họ sẽ đến Công quốc đúng giờ, dự kiến ​​​​các xe tải sẽ đến từ ngày mai đến thứ Hai.

Marco Codello, giám đốc điều hành Công thức 2, nhớ lại rằng hạng mục hỗ trợ cần hai ngày để chuẩn bị, trong khi cuộc biểu tình của ‘Gánh xiếc vĩ đại’ cần thêm một chút thời gian để mọi thứ sẵn sàng. “Công thức 2 và Công thức 3 cần hai ngày để chuẩn bị cho cuộc đua vào cuối tuần, Công thức 1 cần nhiều hơn một chút. Chúng tôi đã có thể rời Imola vào thứ Năm và Chúng tôi sẽ tiếp tục đến Monaconơi lẽ ra chúng tôi phải đến vào chiều thứ Hai,” Codello giải thích với hãng tin GMM.

“Sân bay Bologna là sân bay duy nhất không bị ngập lụt, nhưng cũng đầy những người muốn về nhà. Không có quá nhiều chuyến bay, vì vậy điều đúng đắn duy nhất cần làm là thực hiện dễ dàng. Tình trạng khẩn cấp áp dụng cho tất cả mọi người,” ông nói thêm.

Frederic Vasseurngười đứng đầu đội đua Ferrari, lạc quan hơn: “Trong hoàn cảnh bình thường, nếu cuộc đua được tổ chức ở Imola, chúng tôi đã lên lịch xuất phát vào chiều Chủ nhật. Những gì đã xảy ra giúp chúng tôi có thêm một chút thời gian để chuẩn bị mọi thứ cho Monaco”.

Tất nhiên, khi đến Monaco, gia đình F1 sẽ không thể chia tay áo mưa. Dự báo mưa trong tuần này là 70%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *