Elena Fort phủ nhận việc bóc lột sức lao động ở công việc Spotify Camp Nou

Phó chủ tịch tổ chức của Barça đảm bảo rằng không có khiếu nại nào trong câu lạc bộ cũng như Thanh tra Lao động không có bất kỳ hồ sơ mở nào

Ông giải thích: “Không một hợp đồng nào được thực hiện theo thỏa thuận. Trong hợp đồng xây dựng, công việc được thực hiện 6 ngày một tuần, tối đa 12 giờ”.

Phó chủ tịch thể chế của FC Barcelona, ​​​​​​​​Elena Fort, đã trả lời phỏng vấn ‘El Periódico’ sau khi tờ báo này đăng một bài báo trong đó bà tố cáo việc một số công nhân bị lạm dụng lao động trong quá trình cải tạo tại Trại Spotify Nou.

Khi được hỏi có tình trạng bóc lột lao động ở công trường Camp Nou hay không, Fort trả lời kiên quyết: “Không. Cũng như không. Không có công nhân nào bị lạm dụng lao động cả”, đồng thời ông thừa nhận CLB không hề biết về những sai phạm được một số công nhân tố cáo. trong báo cáo trên. “Nếu có, chúng tôi sẽ hành động. Rõ ràng là vậy. Họ có thể đã nộp đơn khiếu nại lên EL PERIÓDICO, nhưng câu lạc bộ không có khiếu nại nào. Cả 2 Thanh tra Lao động đều không có tập tin nào đang mở. Ngoài ra, không có cảnh báo nào trong tất cả các quy trình nội bộ dẫn chúng tôi đến bất kỳ loại sơ suất nào”, ông lập luận.

Fort xác nhận rằng công trình Estadi “có ba cuộc thanh tra đột xuất của Thanh tra Lao động, một con số lớn hơn nhiều so với bất kỳ công việc nổi bật nào trong 5 tháng qua. Và việc kiểm tra đã xác định được một số loại yêu cầu sửa chữa các vấn đề nhỏ. “Tôi nghĩ chúng cao bằng hàng rào, một cái gì đó rất nhỏ.”

Thông tin tương tự cho thấy, một số người lao động không nhận được mức lương theo thỏa thuận, thậm chí có người còn thấp hơn mức lương tối thiểu. “Tôi không biết, lương năm [en la investigación] khi có hơn 2.000 trong toàn bộ quá trình thực hiện công việc. Và một điều là có thể có sai sót trong việc tính lương. Chúng tôi đang kiểm tra điều đó. Nhưng tất cả các hợp đồng đều thông qua An sinh xã hội. Không có hợp đồng nào được thực hiện theo thỏa thuận. Trong hợp đồng xây dựng, theo thỏa thuận, công việc được thực hiện sáu ngày một tuần, tối đa 12 giờ.“, Anh ấy đã giải thích.

Trong báo cáo trên còn có lời phát biểu của một nhân viên nhận được lời đe dọa sa thải vì đến làm muộn một ngày, kể từ Thứ Bảy, chuyến tàu đưa bạn từ Manresa đến Les Corts sẽ khởi hành muộn hơn. Lý do là, Anh ngủ trong túi ngủ ở bụi cây trước sân Gol Nord ở Camp Nou đến nơi đúng giờ.

“Điều đó rất tệ đối với tất cả chúng ta. Nhưng chúng ta đang nói về thực tế là hơn 2.000 công nhân đã trải qua điều đó, rằng có một lịch trình. Theo những gì tôi đọc được, vì chúng tôi không biết anh ta nên anh ta đến từ Manresa. Nếu tàu đến trễ nửa tiếng thì vẫn có chuyến sớm hơn. không biết. Rõ ràng đó là một tình huống. Chúng tôi không có 2.000 công nhân ngủ trên đường, điều đó có nghĩa là mọi thứ đang hoạt động tốt“, Pháo đài trả lời.

Tương tự như vậy, phó chủ tịch của tổ chức này cho rằngViệc giảm thời gian giao hàng do Limak đề xuất sẽ không ảnh hưởng đến điều kiện làm việc từ nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *