Đường cao tốc đến Deco

Sự miễn cưỡng cải cách của Jordi Cruyff đã thúc đẩy người Bồ Đào Nha đến quản lý thể thao của Barça

Laporta đã nói rằng anh ấy tin tưởng anh ấy sẽ trở thành “Txiki mới”

không có gì cản đường và sự xuất hiện của Deco trong ban quản lý thể thao của FC Barcelona. Việc Jordi Cruyff từ chối gia hạn hợp đồng sau ngày 30 tháng 6 đã được công bố hôm nay khiến cựu tuyển thủ Bồ Đào Nha bình yên vô sự để đạt đến đỉnh cao của trách nhiệm thể thao tối đa tại câu lạc bộ Barça.

Laporta muốn điều đó Deco sẽ “sát cánh” cùng Cruyff và anh ấy tin rằng anh ấy sẽ tiếp tục câu lạc bộ nhưng Jordi thích chọn bắt đầu một dự án chuyên nghiệp mới bởi vì, trong số những thứ khác, anh ấy không chắc chắn sẽ làm việc với người Bồ Đào Nha một cách thoải mái như với Mateu Alemany, người mà anh ấy có mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp tuyệt vời.

Chủ tịch Barça tin chắc điều đó Deco có thể trở thành một giám đốc thể thao tuyệt vời và một ngày nọ trong một cuộc phỏng vấn trên TV3, anh ấy đã tin chắc rằng mình có thể là “Txiki mới”. Begiristain, nhà quản lý thể thao giỏi nhất của Manchester City, là thư ký kỹ thuật của Barça trong nhiệm kỳ đầu tiên của Laporta (2003-2010), nơi câu lạc bộ Barça có giai đoạn tốt nhất trong lịch sử với Pep Guardiola trên băng ghế dự bị.

Laporta cho rằng kinh nghiệm của Deco với tư cách là một cầu thủ bóng đá ưu tú có thể là một yếu tố quan trọng trong việc phối hợp hài hòa với Xavi, người mà họ cũng trùng hợp ở Barça, và với lợi thế về cầu thủ.

Người Bồ Đào Nha có thể thay thế Mateu Alemany. Anh ấy đã gặp Laporta và cả Xavi, trong một cuộc họp mà Jordi Cruyff không có mặt.

cấu trúc thể thao

Ban đầu, câu lạc bộ Barcelona sẽ tận dụng việc mất Mateu Alemany và Jordi Cruyff để giảm cơ cấu thể thao. Deco sẽ đảm nhận cả hai vị trí, mặc dù không thể loại trừ khả năng một người thân cận với Xavi Hernández có thể đến, chẳng hạn như Fernando Navarro, người hiện đang làm việc dưới quyền Monchi tại Sevilla.

Khi sự xuất hiện của anh ấy trở thành chính thức, cấu trúc thể thao của FC Barcelona sẽ rõ ràng hơn. Deco sẽ đóng vai trò là thư ký kỹ thuật và sẽ báo cáo với Rafae Yuste, phó chủ tịch thể thao, Ferran Olivé, thủ quỹ và quản lý hợp đồng, và Enric Masip, cố vấn của chủ tịch và cũng là một phần của thư ký kỹ thuật. Giám đốc hướng đạo ở Tây Ban Nha là José Mari Bakero.

Các bước mà Deco phải thực hiện

Trước khi hoàn tất việc chuyển đến FC Barcelona, ​​​​Deco cần bán công ty đại diện cho các cầu thủ của mình, bao gồm cả Raphinha. Đó là một trong những điều kiện mà Joan Laporta đưa ra cho anh ta vì vấn đề hợp lý về sự không tương thích. Người Bồ Đào Nha đã chấp nhận anh ấy và đã chấp nhận đề nghị cho công ty của anh ấy. Trên thực tế, mùa hè năm ngoái anh ấy đã định gia nhập câu lạc bộ Barça nhưng việc mua lại cuối cùng đã bị từ chối, mặc dù vì mối quan hệ tốt với chủ tịch Barca, anh ấy đã tư vấn cho câu lạc bộ về các vấn đề thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *