Dữ liệu ủng hộ Guardiola

Real Madrid đã không tiến vào bán kết sau trận hòa một lần tại Bernabéu

Nhưng họ đã trải qua hai trận bán kết Champions League mà không thắng trận lượt đi và thật kỳ lạ, cả hai trận đều trước Manchester City

Kết quả 1-1 hôm qua tại Santiago Bernabéu mở ra khả năng đối đầu với thành phố Manchesterqua đó sẽ có lợi thế về yếu tố sân bãi để tìm một suất vào chung kết Champions League.

Nhưng Real Madrid chưa bao giờ có thể vượt qua một trận bán kết trước đó sau khi hòa một trên sân nhà ở trận lượt đi với bốn tiền lệ trước đối thủ. Bayern, PSV Eindhoven, Milan và Chelsea. Lần đầu tiên là vào mùa giải 1975/76 trước Bayern Munich với tỷ số 2-0 ở trận lượt về.

Điều đó cũng xảy ra trong mùa giải 1987/88 gặp PSV Eindhoven khi trận lượt về hòa không bàn thắng khiến những người da trắng bị loại vì nhân đôi cách biệt bàn thắng trên sân khách. Tệ hơn nữa là mùa giải tiếp theo, với tỷ số 1-1 trước Milan tại Bernabéu và 5-0 tại San Siro. Lần gần đây nhất là trận đấu với Chelsea vào năm 2021, với các bàn thắng của Karim Benzema tại sân vận động Alfredo di Stéfano và thất bại 2-0 trước cầu Stamford.

Real Madrid mới chỉ lọt vào hai trận bán kết Champions League mà không thắng trận lượt đi và thật kỳ lạ, cả hai trận đều trước thành phố Manchester. Lần đầu tiên vào năm 2015/2016 sau trận hòa không bàn thắng ở Manchester và 1-0 ở Madrid với bàn thắng của cầu thủ người Brazil Fernando phản lưới nhà và hồi sinh lịch sử của phiên bản trước, với thất bại 4-3 tại Etihad và 3-1 sau hiệp phụ tại Bernabéu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *