Djokovic: “Làm bạn với Nadal hay Federer là điều không thể”

“Khi còn nhỏ, tôi gặp một con sói trong rừng. Tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi”

“”Nadal chỉ hơn tôi một tuổi, chúng tôi đều là Song Tử, lúc đầu chúng tôi đi ăn tối cùng nhau, vài lần”

Trong một cuộc phỏng vấn với Corriere della Sera, Novak Djokovic đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về các khía cạnh trong cuộc sống đã ghi dấu ấn của anh ấy, bao gồm cả mối quan hệ của anh ấy với hai người khổng lồ quần vợt: Rafa Nadal và Roger Federer. Djokovic nói về những đứa trẻ, những kỷ niệm, những con sói, chính trị, thời thơ ấu của anh ấy… mọi thứ

Rất sợ hãi trong rừng

“Khi còn nhỏ, tôi gặp một con sói trong rừng. Tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi, họ đã nói với tôi rằng trong trường hợp như vậy, bạn phải quay lại từ từ mà không để mất dấu họ. Chúng tôi nhìn nhau 10 giây, lâu nhất trong cuộc đời tôi, rồi anh ấy quay sang trái và bỏ đi. Tôi cảm thấy một cảm giác rất mạnh mẽ không bao giờ rời bỏ tôi, một sự kết nối giữa linh hồn và tinh thần. Tôi không bao giờ tin vào sự trùng hợp ngẫu nhiên và tôi cũng không nghĩ là con sói, đối với tôi đó là một cuộc gặp rất ngắn nhưng rất quan trọng.”

Sói là nhân vật

“Con sói đại diện cho nhân vật của tôi. Tôi rất gắn bó với gia đình của mình và tôi cố gắng sẵn sàng cho mọi người, nhưng đôi khi tôi cần ở một mình. Tôi thường thấy mình đơn độc trong cuộc sống, một mình với sứ mệnh và mục tiêu cần đạt được. Bằng cách nào đó tôi giữ liên lạc với con sói, cũng bởi vì con sói là một con vật linh thiêng đối với Serbia, nó là con vật vật tổ của chúng tôi. Nó là biểu tượng của truyền thống dân tộc, của đức tin của tổ tiên đi trước Thiên chúa giáo. Tôn giáo trước tôn giáo ”.

trở lại Kosovo

“Tôi muốn cùng vợ trở lại Kosovo để rửa tội cho các con tôi ở đó, Stefan, 8 tuổi và Tara, 5 tuổi. Tôi biết rằng vấn đề rất tế nhị, rằng xung đột vẫn còn đó ngay cả khi nó không còn được trang bị vũ khí nữa, nhưng có rất nhiều căng thẳng. Tôi không muốn tham gia vào chính trị, nhưng đối với mỗi người Serb, Kosovo luôn ở trong trái tim, nó là trung tâm của văn hóa, bản sắc, truyền thống và tôn giáo của chúng tôi.”

thời thơ ấu của anh ấy

“Tôi hoàn toàn tự do, không điện thoại, khi mặt trời lặn, đó là tín hiệu tôi phải về nhà. Rừng và thiên nhiên là nền tảng trong quá trình giáo dục của tôi, vì vậy tôi cũng muốn các con mình ở ngoài trời càng nhiều càng tốt. Khi tôi 4 tuổi, họ đưa cho tôi cây vợt đầu tiên, nhưng không ai trong chúng tôi từng chơi quần vợt, không ai biết nó là gì. Chúng tôi là một gia đình của những người trượt tuyết.”

Jelena Gencic, người bắt đầu

“Anh ấy nhìn thấy điều gì đó trong tôi, mọi thứ tôi biết tôi đều học được từ anh ấy. Nếu tôi là một người cầu toàn thì đó là vì anh ấy. Tôi đã tìm thấy Monica Seles và điều đó khiến tôi nghĩ như vậy. Bạn có muốn một cốc coca không? Monica Seles không uống Coca Cola. Bạn có muốn một chiếc bánh hamburger? Monica Seles không ăn đồ ăn nhanh. Anh ấy khiến tôi trưởng thành như một người đàn ông, anh ấy chuẩn bị cho tôi cuộc sống. Toàn bộ cách tiếp cận toàn diện của tôi dựa trên điều đó, dựa trên sự chú ý của tôi, cách tôi ngủ, cách tôi phục hồi, cách tôi lưu trữ những suy nghĩ của mình ”.

vắc xin

“Tôi đã trải nghiệm nó trên làn da của mình, nhiều người đánh giá cao việc tôi vẫn kiên trì. 95% những gì người ta viết và nói trên truyền hình về tôi trong 3 năm qua là hoàn toàn sai sự thật. Tôi không chống vắc-xin và tôi không bao giờ nói rằng tôi phản đối vắc-xin, và tôi cũng không ủng hộ vắc-xin. Điều mà tôi ủng hộ sự lựa chọn, tôi bảo vệ quyền tự do lựa chọn. Đó là quyền cơ bản của con người được tự do quyết định thứ gì nên tiêm vào cơ thể và thứ gì không nên . Khi từ Úc về, tôi có giải thích trên đài BBC, nhưng họ cắt ra nhiều câu, không hợp. Thế nên tôi không bao giờ nói về câu chuyện này nữa.”

Novak và Úc

“Tôi tuân theo tất cả các quy tắc và tôi không làm hại ai, nhưng ở đó tôi đã trở thành một vụ án chính trị gây hại cho thế giới. Hệ thống được hình thành bởi các phương tiện truyền thông cần một mục tiêu đi ngược lại xu hướng chính và họ đã chuyển đổi tôi. Họ dán cho tôi một cái nhãn hoàn toàn sai sự thật, nó vẫn khiến tôi đau bụng, tôi bị đánh dấu là người không được hoan nghênh. Cuối cùng, ai đó giao dịch với các phương tiện truyền thông lớn không có cơ hội. Rất nhiều người làm tôi thất vọng, khi một nửa xã hội chống lại bạn chính là lúc bạn nhìn thấy bộ mặt thật của người ta”.

Nga-Ukraine, cũng bị ướt

“Là một đứa trẻ của chiến tranh, tất cả những gì tôi có thể nói là trong chiến tranh không ai chiến thắng. Chiến tranh là điều xấu xa nhất trong cuộc sống, là phát minh tồi tệ nhất của con người, ý tưởng tồi tệ nhất trong lịch sử. Tôi đã nhìn thấy sự đau khổ và nghèo đói ở đất nước mình, điều duy nhất bạn có thể làm là cầu Chúa rằng nó sẽ kết thúc vào ngày mai. Chiến tranh tạo ra khoảng trống trong mỗi gia đình, đó là lý do tại sao tôi không thể ủng hộ bất kỳ cuộc chiến nào chống lại bất kỳ quốc gia nào.”

Federer…

“Chúng tôi chưa bao giờ là bạn, không thể có sự ganh đua, nhưng chúng tôi chưa bao giờ là kẻ thù. Tôi luôn tôn trọng Federer, anh ấy là một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy đã có một tác động to lớn, nhưng tôi chưa bao giờ gần gũi với anh ấy.”

… và Nadal

“Nadal chỉ hơn tôi một tuổi, chúng tôi đều là Song Tử, ban đầu chúng tôi đi ăn tối cùng nhau vài lần. Nhưng ngay cả tình bạn với anh ấy cũng không thể. Tôi luôn tôn trọng và ngưỡng mộ anh ấy. Nhờ anh ấy và Federer mà tôi trưởng thành và trưởng thành hơn.” Tôi biết điều này sẽ đoàn kết chúng tôi mãi mãi, vì vậy tôi cảm thấy biết ơn họ. Nadal là một phần của cuộc đời tôi, trong 15 năm qua tôi đã nhìn thấy anh ấy nhiều hơn mẹ tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *