Deco: “Tôi hy vọng dự án của Xavi kéo dài, chúng tôi đang ở giai đoạn đầu chứ không phải ở giữa”

Giám đốc thể thao của FC Barcelona tiết lộ niềm tin thứ mười một vào HLV Blaugrana

Anh ấy cũng thừa nhận rằng anh ấy chấp nhận vị trí mới vì nó “lâu dài”, nhưng vào ngày Laporta không ở đó, anh ấy sẽ cân nhắc việc ra đi.

Giám đốc thể thao Barcelona, Anderson Luis de Souza ‘Trang trí’, đã xem xét tình hình hiện tại của đội Barça trong một cuộc phỏng vấn với EFE và tiết lộ với công chúng về sự tin tưởng hoàn toàn thứ mười một vào Xavi, người mà anh ấy đã đồng hành cùng trên sân trong thời gian còn là cầu thủ Barça. Tương tự, anh ấy cũng thừa nhận rằng ở câu lạc bộ “chúng tôi sẽ không phát điên” với chấn thương của Gavi, vì “anh ấy là người không thể thay thế”. Và trong bối cảnh đó, một kịch bản mới sẽ mở ra liên quan đến sự xuất hiện của Vitor Roque tại phiên chợ mùa đông.

“Tôi hy vọng dự án của bạn kéo dài, chúng tôi đang ở giai đoạn đầu chứ không phải ở giữa. Ngay từ đầu, mỗi khi tôi ở bên chủ tịch (Joan Laporta) Tôi mạnh mẽ bảo vệ sự xuất hiện của Xavi, bởi vì Barça cần xây dựng lại đội bóng với những người hiểu rõ câu lạc bộ. Và Xavi là một huấn luyện viên mang đến cho bạn khả năng và sự an tâm để có thể xây dựng một đội bóng.”

“Một giải đấu rất quan trọng đã giành được và Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một đội ngũ cho hiện tại và tương lai, và đó là cách. Tất cả chúng tôi đều biết rằng kết quả là quan trọng và chúng tôi cũng muốn chơi thứ bóng đá đẹp, nhưng tôi tin Xavi có đủ yếu tố để chơi tốt”, anh nói với EFE.

Là thành viên của đội đã vô địch Champions League năm 2006, Deco tin rằng, dù câu lạc bộ gắn liền với thứ bóng đá đẹp nhưng không có kết quả thì không thể đánh dấu một kỷ nguyên. “Barca luôn thích chơi thứ bóng đá sôi động. Đây là ý tưởng của câu lạc bộ. Nhưng thứ bóng đá sôi động mà không có chiến thắng sẽ không đánh dấu bạn. Tại đây, đội đã làm nên lịch sử bóng đá cuối cùng đã giành chiến thắng. Tôi tin rằng cái này không thể tồn tại nếu không có cái kia.”

Cam kết với La Masía

“Có những câu lạc bộ làm những điều điên rồ, họ chi tới 200 triệu USD mỗi năm và thậm chí họ còn không giành được chức vô địch Champions League,” anh nói.

“Mặc dù Barça không thể là đội chỉ mang về cầu thủ trẻ và phụ thuộc vào các đội trẻ nhưng chưa bao giờ như vậy trong lịch sử. Có những cầu thủ trẻ quan trọng là điều tốt và người ta thấy: Nó đã đầu tư với Araujo và nó đã được đền đáp; giống như Pedri; Gavi và Lamine (Yamal) rời mỏ đá”, điểm nhấn của anh khi nói về việc đưa những tài năng trẻ lên đội một, mà theo anh, chúng ta phải biết kết hợp với những cầu thủ đã được chứng minh.

“Nhưng lần trước chúng tôi đã vô địch LaLiga vì chúng tôi đã có thể mang về những cầu thủ Kounde, Raphinha, Ferran Torres để thi đấu. Chúng tôi đã có thể giữ Frenkie de Jong và mang về Lewandowski. “Tất cả là về sự cân bằng của đội, của đội, những gì chúng tôi cần tìm ra.”

Thời gian làm giám đốc thể thao

Barcelona đưa Deco chính thức đến câu lạc bộ vào giữa tháng 8, và một tháng sau anh được bổ nhiệm làm giám đốc thể thao. một cuộc đổ bộ kéo theo sự tái cơ cấu sơ đồ tổ chức sâu rộngsau sự ra đi của Jordi Cruyff và Mateo Alemany.

“Đó không phải là một quyết định dễ dàng để thực hiện. Tôi đã phải bỏ lại những điều quan trọng mà tôi đã gây dựng trong mười năm qua, cũng ở cấp độ gia đình. Ở cấp độ chuyên môn, tôi muốn thay đổi và tôi sẽ không thực hiện thay đổi đó nếu không phải vì điều gì đó lâu dài.. Không phải vì điều gì đó vui vẻ hay cụ thể,” Deco, người trong mọi trường hợp, đã liên kết tương lai của mình với tương lai của chủ tịch Joan Laporta, nói.

“Tất nhiên rồi, Vào ngày Jan (Laporta) không có mặt ở đó, tôi sẽ cân nhắc việc rời xa anh ấy. Đó là một dự án khiến tôi hào hứng với tổng thống và tất cả những thách thức mà ông ấy đại diện”, ông kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *