Đánh giá lại Girona: “Tăng trưởng theo cấp số nhân tàn khốc”

Giá trị thị trường của đội hình trên Transfermarkt đã tăng từ 125,6 triệu euro vào tháng 9 lên 161,1 ở thời điểm hiện tại

Con số này thể hiện mức tăng trưởng 28,3%, cao nhất trong toàn giải vô địch, vượt xa Valencia và Las Palmas

Khoảnh khắc thể thao tuyệt vời nhất của Girona, nhà lãnh đạo duy nhất của LaLiga EA Sports với tối đa 31 điểm từ con số 36 có thể, cũng chuyển sang khía cạnh kinh tế, với “sự tăng trưởng theo cấp số nhân tàn bạo” về giá trị của đội, như chủ tịch câu lạc bộ, Delfí Geli, đã thừa nhận trong một tuyên bố với EFE.

Tổng giá trị của đội bóng Míchel Sánchez trên cổng chuyên ngành Transfermarkt đã tăng từ 125,6 triệu euro trong bản cập nhật đầu tiên sau khi thị trường đóng cửa (15/09/2023) lên 161.1.1 hiện tại. Đó là mức tăng hơn 35 triệu, nghĩa là mức tăng trưởng 28,3%, cao nhất trong toàn giải vô địch, vượt xa Valencia (21%, từ 147 lên 177,9) và vượt xa Las Palmas (10 %, từ 49 lên 177,9). 49. 53.9).

Mười đội, một nửa, đã tăng giá trị, trong đó có Atlético de Madrid (6,8%), Barcelona (5,9%) và Real Madrid (3,5%), và mười đội mất giá trị, với Villarreal (11,2%), Getafe ( 13,2% ) và Osasuna (15,1%) dẫn đầu.

“Nó phản ánh cách đội chơi và thi đấu cũng như kết quả của việc coi trọng và tin tưởng vào việc mang lại tài năng, trẻ nếu có thể: những cầu thủ có chất lượng, có thể phát triển và có thể trở thành cầu thủ giỏi. Đúng là chúng đã có rồi, nhưng chúng có thể trở nên quan trọng hơn trong tương lai“, Geli đồng ý.

Ông cho rằng Girona cho thấy mình là một “khả năng phát triển tuyệt vời” cho các cầu thủ bóng đá.

Câu lạc bộ xứ Catalan đã là đội LaLiga thứ 10 của EA Sports có giá trị đội hình cao nhất: xếp sau Valencia và dẫn trước Celta de Vigo (117,80). Chênh lệch so với Celta là hơn 40 triệu và ‘giá’ đội Girona gấp 3 lần Las Palmas hay Alavés (52,2), lHai cái ‘rẻ nhất’: đây là những con số đảm bảo rằng Girona đang đi đúng hướng để đạt được sự củng cố ở hạng mục hàng đầu, một mục tiêu lớn sau khi xuống hạng năm 2019.

Geli nói thêm: “Khi đến nơi, bạn là người xếp hàng cuối cùng và bạn phải tiếp tục có được một vị trí. Đó là việc thực hiện những bước nhỏ để ổn định ở giải hạng Nhất”.

Míchel đã lặp lại nó trong nhiều tuầnMục tiêu chính là giành được chức vô địch vĩnh viễn trong chuỗi ba mùa giải ở Giải hạng Nhất lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ, nhưng trước và trên hết, sau chiến thắng hôm thứ Bảy ở Pamplona (2-4), cục diện đã thay đổi. Sau chiến thắng, ông cho rằng Girona có thể tranh giành vị trí thứ tư.

Đội của ông đứng thứ 21 trong toàn bộ lịch sử LaLiga, kể từ năm 1929, với 10 trận thắng trong 12 trận đầu tiên: Trước đó, Madrid đã đạt được điều này (11 lần), Barça (6), Atlético de Madrid (2) và Betis (1934-1935). 20 trận trước đó có 13 lần về đích ở vị trí thứ nhất, 6 lần về đích ở vị trí thứ hai và 1 lần về đích ở vị trí thứ ba.

Geli khẳng định rằng “không cần phải lo sợ” vì đội “có thành tích riêng”, bởi vì “anh ấy chơi bóng giỏi và sẽ cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu.”

Anh ấy thừa nhận rằng “chúng tôi đã tiến gần đến sự bất tử và thật hợp lý khi bạn bắt đầu nghĩ về những thành tựu quan trọng hơn”, nhưng anh ấy nhấn mạnh rằng nhóm phải “tiếp tục đi theo con đường tương tự.”

“Chúng tôi không thể phạm sai lầm. Việc thay đổi mục tiêu không thể thay đổi cách chúng tôi chơi, tập luyện và làm việc. Ở lại phức tạp hơn đến”, chủ tịch Girona nói trước khi kêu gọi “bình tĩnh”. Geli dự đoán: “Đội sẽ thua trận nhưng sẽ thắng nhiều trận vì có nguồn lực và chất lượng”.

Theo nghĩa này, một trong những cái tên của Girona và LaLiga, do nguồn lực và chất lượng của nó, là cầu thủ chạy cánh người Brazil Sávio Moreira (19), được cho mượn từ ESTAC Troyes của Pháp, từ Tập đoàn bóng đá Thành phố. như câu lạc bộ Catalan. Anh là cầu thủ đỏ trắng tăng giá trị nhiều nhất trên Transfermarkt, từ 5 triệu lên 20: 300%.

“Đó là một bất ngờ. Nó chứng tỏ rằng anh ấy có phẩm chất tuyệt vời và tài năng tuyệt vời, nhưng ở tuổi 18, bạn luôn mong đợi cầu thủ này trưởng thành từng chút một. Nhưng anh ấy đã tạo ra một vụ nổ rất quan trọng”, anh thừa nhận.

Sávio đã nói nhiều lần rằng anh ấy muốn tiếp tục ở Montilivi với tư cách là một cầu thủ Girona và Geli thừa nhận rằng “Tôi hy vọng anh ấy có thể ở lại với chúng tôi thêm nhiều năm nữa. Đó là điều chúng tôi muốn. Nhưng điều quan trọng bây giờ là tập trung vào cuộc thi. “Nếu bạn có một năm tuyệt vời, bạn cũng có nhiều cơ hội hơn để những cầu thủ đó muốn ở bên bạn.”

Tám cầu thủ bóng đá khác cũng đã tăng giá trị của họ: năm triệu Miguel Gutiérrez (15) và Yangel Herrera (10); bốn Yan Couto (8), cho mượn từ Manchester City; 2.3 John Solís (3); hai Èric García (12), cho mượn từ Barça; và một triệu Iván Martín (4), David López (3) và Valery Fernández (2,5).

Chỉ có một người chơi bị mất giá trị kể từ ngày 15 tháng 9. Đó là Pablo Torre, được cho mượn từ Barça: anh chưa đá chính và giá của anh trên Transfermarkt đã giảm từ 3 triệu xuống còn 2,5 triệu.

Những cầu thủ đắt giá nhất của Girona là Viktor Tsygankov (22), Sávio (20), Artem Dovbyk, Arnau Martínez và Miguel (15), Èric (12), Aleix García y Herrera (10), Couto (8) và Iván Martín (4) . Trong số 8 cầu thủ đầu tiên, có 2 cầu thủ được cho mượn, giống như năm ngoái (Taty Castellanos và Rodrigo Riquelme), nhưng trong số 13 cầu thủ đầu tiên, chỉ có 3 cầu thủ được cho mượn: ít hơn 3 cầu thủ.

Đó là một trong những thách thức của câu lạc bộ, “tạo ra giá trị”, di sản, “thương hiệu”, tạo ra tài sản của riêng mình, như thư ký thể thao, Quique Cárcel, đã hơn một lần thừa nhận và như chủ tịch đã thừa nhận: “Đó là con đường điều đó đã được vạch ra và chúng tôi đang dần hoàn thiện điều đó. Hy vọng trong những năm tới chúng tôi có thể sở hữu nhiều cầu thủ hơn, nhiều tài năng trẻ hơn.

Cárcel đã lặp lại trong các cuộc phỏng vấn và họp báo rằng Girona phải là một câu lạc bộ bán hàng để phát triển và, theo nghĩa tương tự, Geli nói thêm: “Việc một số cầu thủ rời đi, ngay cả khi điều đó khiến mọi người đau lòng vì họ là một trong những người giỏi nhất, cho phép chúng tôi tiếp tục mang về nhiều cầu thủ giỏi hơn và Girona có thể phát triểnHuh. Nó mang lại cho bạn khả năng thu hút nhiều người chơi hơn như một tài sản có thể mang lại cho bạn lợi nhuận rất quan trọng để tiếp tục phát triển và cải thiện.”

Ví dụ, vào mùa hè, Girona đã bán Santi Bueno cho Wolverhampton của Anh với giá khoảng 10 triệu, cùng với số tiền nhận được từ Barcelona và Villarreal cho Oriol Romeu và Ramon Terrats, Anh ta phải đối mặt với việc mua Artem Dovbyk, đắt nhất trong lịch sử câu lạc bộ (7,75), Solís và Portu, đồng thời mua lại Yangel Herrera và Iván Martín, đã nộp trước đó.

Geli ăn mừng việc “tạo nền tảng để có được vị trí như ngày hôm nay” và nói về một “tương lai đầy hứa hẹn”. Bây giờ đã có, với Girona đứng đầu LaLiga của EA Sports.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *