Công thức 1 GP đã bị hủy bỏ trong suốt lịch sử

Lần hủy bỏ giải Grand grandx Công thức 1 đầu tiên xảy ra tại GP Tây Ban Nha năm 1952 vì lý do tài chính.

Mùa giải 2020 đen tối nhất với bốn lần bị đình chỉ do đại dịch coronavirus

Đình chỉ Grand Prix cho dâu tây Sau cơn mưa lớn dự kiến ​​​​vào cuối tuần này, đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi, mặc dù nó không phải là bất thường.

Những người khác đã xảy ra trước đây vì những lý do khác nhau như xung đột chiến tranh, sợ hãi sau tai nạn cái chết và lớn hoặc thậm chí gây ra bởi các vấn đề kinh tế ngăn cản nó tổ chức.

Tận hưởng toàn bộ mùa giải Công thức 1. DAZN, Chào mừng bạn đến với phần hay nhất.

Mùa 2020 là đen tối nhất với bốn lần đình chỉ do bùng phát virus corona đã phải sửa đổi lịch cuối cùng chỉ có 17 cuộc đua (trong Châu Âu và Trung Đông, với một số mạch lặp lại) và không có GP Monaco lần đầu tiên trong hơn 60 năm.

Niên đại (Nguồn www.motorsport.com)

GP Tây Ban Nha 1952. Lý do: khủng hoảng kinh tế. Lần đầu tiên một giải Grand-prix Công thức 1 bị hủy bỏ xảy ra vào mùa thứ ba, năm 1952. GP Tây Ban Nha được cho là điểm dừng chân thứ chín và cũng là điểm dừng cuối cùng của giải vô địch, tại vòng đua Pedralbes, nhưng cuối cùng đã bị hủy bỏ vì lý do kinh tế. Tình hình lặp lại một lần nữa vào năm 1953, và chỉ đến năm 1954, kỳ thi này mới được tổ chức ở nước ta.

GP Pháp, Đức, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha năm 1955. Lý do: cuộc đua quyết định tại Le Mans. Năm 1955, một thảm họa đã đánh dấu lịch sử của môn thể thao mô tô thế giới. Trong 24 giờ của giải Le Mans, trong một vụ tai nạn liên quan đến tay đua Mercedes Pierre Levegh, 83 khán giả đã thiệt mạng và 180 người khác bị thương. Vụ tai nạn đã ảnh hưởng đến lịch F1, khiến các chặng đua ở Pháp, Đức, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha bị hủy bỏ. Tại Thụy Sĩ, hậu quả còn lớn hơn khi nhà chức trách cấm toàn bộ hoạt động đua xe trong nước, điều được duy trì cho đến năm 2018, khi Công thức E được tổ chức tại Zurich.

Tuy nhiên, khi Công thức 1 trở nên quá phổ biến ở nước láng giềng (Pháp) vào những năm 1970, một cuộc đua thứ hai đã được tìm kiếm ở đó và câu lạc bộ ô tô Thụy Sĩ đã nhìn thấy cơ hội của mình. Anh tình nguyện tổ chức giải Swiss Grand Prix… ở Dijon, Pháp. Phiên bản năm 1982 đã được Keke Rosberg giành chiến thắng, nhưng phiên bản năm 1983 đã thất bại. Kênh truyền hình Pháp RTF đã từ chối cho phép tổ chức cuộc đua thứ hai ngoài giải Grand Prix Pháp của riêng mình.

GP Tây Ban Nha và Hà Lan 1956 và 1957, và GP 1957 Bỉ. Lý do: chiến tranh. Năm 1956, thế giới chú ý đến cuộc xung đột vũ trang được gọi là “Chiến tranh Suez” (hay Chiến tranh Sinai) giữa Israel và Ai Cập. Do đó, giá nhiên liệu tăng lên rất nhiều và các cuộc đua ở Tây Ban Nha và Hà Lan trở nên không khả thi đối với đội, phải hủy bỏ chúng. Năm sau, chiến tranh tiếp tục ảnh hưởng đến lịch Công thức 1 và ba cuộc đua nữa phải bị hủy bỏ: ngoài Tây Ban Nha và Hà Lan một lần nữa, sự kiện ở Bỉ cũng chịu chung số phận.

bác sĩ gia đình từ Đức thập niên 1960. Lý do: an toàn phi công. Năm đó, GP Đức sẽ được tổ chức tại đường đua AVUS ở Berlin. Tuy nhiên, do các tay đua phàn nàn về sự nguy hiểm của đường đua, đặc biệt là những khúc cua có độ dốc 40 độ, cuộc đua đã bị hủy bỏ.

bác sĩ gia đình từ 1969 Bỉ và 1971. Lý do: tẩy chay. Năm 1969, Grand Prix Bỉ bị hủy bỏ do bị các tay đua tẩy chay, họ yêu cầu thay đổi để đường đua an toàn hơn. Cuộc tẩy chay diễn ra sau cuộc kiểm tra mạch điện của Jackie Stewart, người lái xe tham gia nhiều nhất vào các vấn đề an toàn của lưới điện vào thời điểm đó. Do chủ sở hữu của vòng đua Spa không đồng ý với yêu cầu của tay đua nên cuộc đua đã bị hủy bỏ. GP Bỉ cũng trải qua tình trạng tương tự hai năm sau đó, vào năm 1971, và sau đó, nó bị loại khỏi lịch Công thức 1 cho đến năm 1983, khi đường đua được sửa đổi và rút ngắn.

mùa giải 1972, hủy bỏ một cuộc đua ở Hoa Kỳ và một cuộc đua khác ở Mexico: vào năm 1972, F1 đã cố gắng tổ chức hai cuộc đua ở Hoa Kỳ, như Liberty muốn làm bây giờ. Nhưng thiết kế của Western GP ở Hoa Kỳ, ở California, đã không được thực hiện. Một grand grandx khác bị hủy bỏ vào năm đó là Mexico. Sau cái chết của Pedro Rodríguez vào năm trước, một phi công từng là thần tượng quốc gia ở Mexico, sự quan tâm của người Mexico đối với cuộc đua đã giảm đi đáng kể và cuộc thử nghiệm đã bị hủy bỏ.

bác sĩ gia đình từ 1981 Nam Phi. Lý do: cuộc chiến FISA-FOCA. Giải Grand Prix Nam Phi năm 1981 là cuộc đua mở màn của mùa giải, nhưng đã trở thành nạn nhân của cuộc xung đột kéo dài giữa hiệp hội đua xe thể thao FISA (trước đây tương đương với FIA) và một số đội, do Bernie Ecclestone dẫn đầu, thống nhất trong FOCA. Bối cảnh là một cuộc tranh giành quyền lực và tất nhiên là vì tiền.

Trận chiến trở nên căng thẳng đến mức FISA muốn dời GP Nam Phi sang một ngày sau đó, nhưng tổ chức địa phương không chấp nhận. FISA sau đó đã quyết định tước bỏ tư cách là một sự kiện vô địch thế giới chính thức của cuộc đua và mặc dù được tổ chức nhưng nó không được tính vào chức vô địch. Ferrari, Alfa Romeo, Ligier, Renault và Osella đã ủng hộ FISA và không tham gia cuộc hẹn.

sự nghiệp trong NewYork năm 1983. Vào mùa giải 1983, Công thức 1 đã cố gắng tổ chức một cuộc đua ở New York, trên vòng đua thành phố sẽ được thành lập ở quận Queens, nhưng dự án đã không thành hiện thực, kể cả trong hai năm tiếp theo. Nếu được tổ chức, cuộc đua ở New York sẽ là cuộc đua thứ ba trên đất Mỹ trong cùng năm, cùng với Long Beach và Detroit.

bác sĩ gia đình từ 1985 Bỉ. Không hủy bỏ, nhưng hoãn lại. Vào mùa giải năm 1985, giải Grand Prix Bỉ lẽ ra được tổ chức vào ngày 2 tháng 6, nhưng sau các vấn đề với đường đua mới của vòng đua, cuộc đua đã phải hoãn lại cho đến ngày 15 tháng 9.

bác sĩ gia đình từ Canada 1987. Lý do: quá nhiều nhà tài trợ! Một trong những câu chuyện kỳ ​​lạ nhất về việc hủy bỏ một cuộc đua Công thức 1 đã xảy ra tại Giải Grand Prix Canada năm 1987. Năm đó, sự kiện này bị hủy bỏ vì ban tổ chức không thể giải quyết một vấn đề bất thường: hai nhà máy bia địa phương, Labatt và Molson, muốn trở thành nhà sản xuất bia hàng đầu. cái chính. các nhà tài trợ của sự kiện, nhưng không thể đạt được thỏa thuận và cuộc đua đã không diễn ra.

bác sĩ gia đình từ Thái Bình Dương 1995. Nguyên nhân: động đất. GP Thái Bình Dương, dự kiến ​​được tổ chức tại vòng đua Okayama vào ngày 16 tháng 4, đã phải dời lại sau trận động đất gần thành phố Kobe vào tháng 1 khiến hơn 6.000 người thiệt mạng. Cuộc đua đã bị hoãn lại đến ngày 22 tháng 10.

bác sĩ gia đình từ Bỉ 2003. Lý do: quảng cáo thuốc lá. Năm 2002, Tổ chức Y tế Thế giới WHO quyết định cấm quảng cáo thuốc lá tại các sự kiện thể thao trên toàn thế giới. Vì nhiều đội được tài trợ bởi ngành công nghiệp thuốc lá vào thời điểm đó, Công thức 1 đã được phép đặc biệt để tiếp tục quảng cáo như vậy cho đến cuối năm 2006, trong khi tìm kiếm các nguồn thu nhập khác.

Tuy nhiên, chính phủ Bỉ không muốn có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào và ngay lập tức áp đặt lệnh cấm toàn diện, bao gồm cả giải Grand Prix Bỉ năm 2003. Các đội phản đối, chỉ muốn dán nhãn hiệu thuốc lá của họ. FIA đã đứng về phía đội và rút cuộc đua khỏi lịch.

bác sĩ gia đình từ Bahrain 2011. Lý do: phản đối chính trị và xã hội. Luật bất thành văn là chính trị không được can thiệp vào thể thao và vận động viên không được can thiệp vào chính trị. Tuy nhiên, đó là những gì đã xảy ra vào năm 2011. Bahrain Grand Prix dự kiến ​​​​bắt đầu mùa giải vào ngày 13 tháng 3, nhưng Mùa xuân Ả Rập đã bao trùm toàn bộ Trung Đông và thậm chí còn lan đến vương quốc Vịnh Ba Tư.

Bạo loạn nghiêm trọng đã nổ ra trong nước. Và, lo sợ rằng một sự kiện nổi tiếng như giải đua Công thức 1 có thể bị người biểu tình lợi dụng để thu hút sự chú ý của giới truyền thông thế giới, thái tử Bahrain đã quyết định hủy bỏ cuộc đua.

Một sự thay đổi lịch đã được đề xuất để cuộc đua Bahrain sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 10 và Grand Prix Ấn Độ kết thúc năm vào tháng 12, nhưng các đội đã từ chối và cuộc đua cuối cùng đã bị hủy bỏ.

một phần của mùa giải 2020. Lý do: bùng phát dịch COVID-19. Do sự bùng phát của virus corona (COVID-19), F1 đã hủy GP Úc vài giờ trước khi bắt đầu buổi tập đầu tiên, bên cạnh việc hoãn hoặc hủy nhiều giải khác. Cuối cùng, lịch trình đã được sắp xếp lại do một số vòng đua tổ chức hai cuộc đua, nhưng chỉ có 17 cuộc đua đạt được, tất cả đều ở Châu Âu hoặc Trung Đông, trên 14 vòng đua.

TRONG 2021Mặc dù tình hình đã được cải thiện nhưng cũng có những lần bị hủy bỏ, chặng cuối cùng là GP Nhật Bản cũng do dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *