Cơ hội mà chiếc xe an toàn sẽ ra mắt tại Miami Grand Prix là gì?

Một chiếc xe an toàn có thể thay đổi một cuộc đua và ở Miami, khả năng cao là nó sẽ được đưa vào đường đua

Đó là hướng của cuộc đua quyết định xem chiếc xe an toàn có được xuất phát hay không

Sử dụng ô tô an toàn trong cuộc đua Công thức 1 là một sự kiện có thể xảy ra bất cứ lúc nào và nó thường không thể đoán trước được.

Xe an toàn được sử dụng để duy trì an toàn trên đường đua trong trường hợp xảy ra các sự cố như tai nạn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sự cố máy móc hoặc các mối nguy hiểm khác có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của người lái và khán giả.

Sử dụng ô tô an toàn nó đã là một phần của Công thức 1 kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 1973. Năm đó, nó được sử dụng lần đầu tiên tại Grand Prix Canada để vô hiệu hóa cuộc đua sau một vụ tai nạn nhiều xe. Kể từ đó, nó đã trở thành một nguồn tài nguyên chung để duy trì sự an toàn của đường đua trong các cuộc đua.

Hiện tại, xe an toàn được điều khiển bởi một tay đua Công thức 1 có kinh nghiệm và được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp hoặc khi cần thiết để vô hiệu hóa cuộc đua nhằm cho phép đưa xe ra khỏi đường đua. Tốc độ của xe an toàn phía trước trường đua do giám đốc cuộc đua thiết lập và có thể thay đổi tùy theo tình hình trên đường đua.

Xe an toàn sẽ ra mắt tại Miami GP?

Đối với Giải Grand Prix Công thức 1 Miami diễn ra vào cuối tuần này, nó đã được thêm vào lịch cho mùa giải 2022. Do đó, đây sẽ là lần thứ hai nó được tổ chức. Và bản thân Công thức 1 cho rằng tại vòng đua Nam Florida có 100% khả năng nó sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong cuộc đua.

Là một vòng đua chuẩn bị cho Grand Prix với nhiều hàng rào, như chúng ta đã thấy ở Azerbaijan, thật thuận lợi khi xe an toàn có thể xuất hiện vào một lúc nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *