Chưa hoàn thiện quy trình trả lương bình đẳng trong quần vợt: “Thật thất vọng”

Phụ nữ thi đấu ở Rome với số tiền thưởng ít hơn một nửa so với nam giới, một khoảng cách sẽ không được thu hẹp cho đến ít nhất là năm 2025. “Tôi không hiểu tại sao nó không được thực hiện ngay bây giờ,” Paula Badosa của Tây Ban Nha trả lời

Họ chơi cùng một giải đấu trong hai tuần và trên cùng một sân khấu, đường đua diễn đàn lệch lạc nơi năm này qua năm khác Rome Masters 1.000 được tổ chức. Ngoài ra, họ làm điều đó theo cùng một thể thức, với một trận đấu ba tay tốt nhất.

Tuy nhiên, phụ nữ cạnh tranh với ít hơn một nửa số tiền (3.572.618 euro) từ đàn ông (7.705.780 euro). Khoảng cách đó, mặc dù sẽ được giảm bớt, Nó sẽ không đóng cửa cho đến ít nhất là năm 2025.

Được coi là môn thể thao đạt được nhiều bước tiến nhất trong việc cân bằng tiền thưởng, quần vợt đang có dấu hiệu chững lại trong quá trình này trong thời gian gần đây. Lấy nó ra khỏi phương trình Các giải Grand Slam, được tổ chức bởi các liên đoàn quốc gia của riêng họ bên ngoài ATP và WTA, và quy định cùng một giải thưởng trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 mặc dù thực tế là trong trường hợp của họ, nam và nữ thi đấu trong năm hiệp hay nhất. tốt nhất của năm. ba, hầu hết các giải đấu cấp thấp duy trì một sự khác biệt lớn khi khen thưởng công việc của người này và người khác.

Chỉ ba (Indian Wells, Miami và Madrid) trong số bảy giải Masters 1.000 sẽ được tổ chức trong năm nay trên đường đua dành cho nữ (Vũ Hán và Bắc Kinh vẫn chưa thi đấu do dịch bệnh bùng phát) có tổng giải thưởng giống như của nam. Ví dụ, ở Rome, người chiến thắng giải đấu nam sẽ kiếm được 1.105.265 eurotrong khi người chiến thắng là nữ sẽ mang về nhà 521.754 euro. Cũng công việc đó nhưng được trả lương thấp hơn nhiều, ở đoạn chưa đạt được một nửa và được duy trì cho các vòng còn lại của lịch trình cuối cùng.

Giữ mô hình

Angelo Binaghi, Giám đốc điều hành của Liên đoàn quần vợt Ý, đã lên tiếng và gần đây đã tuyên bố cam kết của mình với đạt được trả công bằng vào năm 2025 “để phối hợp với các sự kiện lớn khác trong vòng đua”, mặc dù thực tế là thể thức mở rộng kéo dài hai tuần của giải đấu khai mạc năm nay sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn. Vì vậy, trong hai phiên bản tiếp theo của giải đấu phụ nữ sẽ phải chơi với ít tiền hơn từ đồng đội của họ, điều gì đó không phù hợp với người chơi.

Tôi không biết tại sao chúng ta không chơi vì cùng một giải thưởng. Họ đã không nói với chúng tôi. Họ nói: ‘Mọi chuyện là như vậy’ và bạn phải thi đấu,” Paula Badosa của Tây Ban Nha, một phần của đội tuyển mới cho biết. Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp cho quần vợt. “Tôi không hiểu tại sao chúng ta phải đợi,” người Tunisian Ons Jabeur bình luận. “Thực sự đáng thất vọng. Đã đến lúc thay đổi và để giải đấu tiến bộ hơn”, số 4 thế giới đặt câu hỏi.

Trong vài tháng tới, 1.000 Master khác sẽ đến, chẳng hạn như Cincinnati Canadanơi tiền thưởng của đàn ông cũng vậy hơn gấp đôi so với phụ nữ vào năm 2022, ngay cả khi chơi trong cùng điều kiện. Hay các trận chung kết ATP và WTA, thường được gọi là giải Masters, được tổ chức vào cuối mùa giải và quy tụ 8 cây vợt nam và nữ tốt nhất.

trong khi họ đã chiến đấu vào năm ngoái tại Turin để chia sẻ tổng cộng 13,5 triệu euro (người chiến thắng Novak Djokovic kiếm được 4,3 triệu đô la, giải thưởng đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử quần vợt), họ làm như vậy ở California chỉ với hơn một phần ba số tiền đó (Tổng cộng 4,5 triệu và 1,5 cho người chiến thắng, Caroline García).

Không có gì cho thấy rằng mùa giải này sự khác biệt này sẽ thay đổi, và sự kiên nhẫn của các tay vợt đang bắt đầu hao mòn, với những thông điệp biện minh thường xuất hiện trong mọi giải đấu. Khi anh đến Mutua Madrid Open, đó là người Ba Lan Mỗi người Swiateksố một thế giới, người đã lên tiếng sau chiến thắng một tuần trước giải Tây Ban Nha 104.000 euro và một chiếc Porsche cho danh hiệu của cô tại WTA 500 ở Stuttgart. Đồng thời, Carlos Alcaraz suýt bị móc túi nửa triệu euro cho Bá tước Godó, ATP 500, đẳng cấp tương đương. Một số điểm khác biệt chung trong thể loại giải đấu này, quan trọng thứ ba sau Grand Slam và Masters 1.000.

WTA, dưới kính lúp

“Quần vợt là một trong những môn thể thao có sự cân bằng nam nữ lớn nhất nhưng hóa ra vẫn thiếu hụt. rất nhiều công việc cần phải được thực hiện về mặt tiền thưởng nếu chúng ta so sánh các sự kiện ATP và WTA ở cùng cấp độ. Grand Slam vốn đã cân bằng, điều đó tốt và bây giờ sẽ rất tuyệt nếu WTA tập trung vào nó, nhưng chúng tôi cũng biết rằng đây là công việc kinh doanh và đôi khi chính trị bị trộn lẫn. Tuy nhiên, tất cả những người chơi quần vợt đều làm công việc như nhau“, chỉ trích Swaitek, người nhấn mạnh rằng, theo quan điểm của mình, “xem quần vợt nữ gây ra những cảm xúc giống nhau, và đôi khi nhiều cảm xúc hơn, bởi vì chúng ta ít cảm xúc hơn“.

Câu hỏi, trong trường hợp này, liệu giải đấu WTA có khả năng tạo ra cùng một lượng kinh doanh, từ người hâm mộ trên khán đài, từ người xem truyền hình và sự quan tâm từ các nhà tài trợ. Hiện tại, thực tế không phải làmặc dù nhân vật chính khẳng định rằng vấn đề không nằm ở hiệu suất được cung cấp trên đường đua, mà là trong mọi thứ xung quanh công việc của bạn.

“Có những người nói rằng quần vợt nam đẹp hơn và họ có thể làm được nhiều hơn vì họ khỏe hơn về thể chất và sinh học. Họ cũng năm ngoái có người nói rằng WTA không nhất quán và rằng chúng tôi đang lúng túng, rằng chúng tôi nên chơi tốt hơn. Nhưng bây giờ Tôi nghĩ chúng tôi kiên định hơn đàn ông”bảo vệ Swiatek, người trong hai giải đấu gần đây nhất đã góp mặt trong trận chung kết với tay vợt số 2 thế giới, Aryna Sabalenka từ Belarus.

Theo quan điểm của người chơi là WTA quản lý kém các sản phẩm do WTA quản lý. Việc thiếu các dự án phổ biến, ít tham gia vào việc quảng bá các môn thể thao và người chơi quần vợt hoặc hoạt động hàng ngày của chính tổ chức, sự hỗn loạn và rất khó tìm được nhà đầu tư, là một số lời phàn nàn lặp đi lặp lại của những người chơi quần vợt, những người đặt tập trung vào ngay cả trong các chi tiết như Trang web không đủ năng lực của tổ chức quản lý quần vợt nữ.

Theo những người bị ảnh hưởng, các yếu tố sẽ giải thích sự khác biệt lớn về tác động giữa hai mạch, khiến họ không có lợi thế so với một số nhà tổ chức giải đấu, những người làm việc theo bản chất của họ, những doanh nhân tìm cách tối đa hóa lợi nhuận mà không nhìn ra bên ngoài. và điều đó làm tăng tình huống kỳ lạ như đã trải qua vài tháng trước ở Dubaimột giải đấu mà mặc dù thuộc hạng ATP 500 ở nội dung nam và WTA 1.000 ở nội dung nữ, nhưng nam chia sẻ nhiều tiền thưởng hơn nữ (2.694.216 euro so với 2.631.058).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *