Chi tiết chấn thương của Rafa Nadal

tiến sĩ Marc Tey, bác sĩ chấn thương tại Đơn vị Hip tại iMove-Clínica Mi Tres Torres, giải thích chìa khóa dẫn đến chấn thương iliopsoas

Tay vợt này bị chấn thương đùi trái trong trận đấu cuối cùng và phải rút lui khỏi Open lần thứ hai vì chấn thương.

Rafael Nadal vẫn chưa bình phục chấn thương. Như đã nêu bản thân người chơi tại một cuộc họp báo, Chấn thương cấp độ 2 đối với Psoas Iliaco ở chân trái sẽ khiến anh không thể dự Roland Garros và phần lớn thời gian còn lại của mùa giải 2023.

Như đã nêu Bác sĩ chấn thương hông iMove-Mi Tres Torres Marc Tey, cơ psoas, cùng với cơ chậu, tạo thành iliopsoas, một chất ổn định mạnh mẽ của vùng thắt lưng chậu và cơ gấp hông. Đây là một cơ sâu, bắt đầu từ lưng dưới (psoas) và xương chậu (iliac) để gắn vào xương đùi (xương đùi).

Hội chứng cơ thắt lưng là tình trạng viêm cơ thắt lưng, thường xảy ra ở điểm nối giữa khối cơ và gân (yếu tố kết nối cơ với xương). Điểm đính kèm này nằm ở háng, ngay trước hông. Nguyên nhân của hội chứng này liên quan đến tải trọng thể chất (đó là lý do tại sao nó thường là bệnh lý phổ biến hơn ở các vận động viên), nhưng cũng do cơ chế sinh học kém ở vùng thắt lưng-xương chậu.

Cơ chế sinh học kém này có thể do sự mất cân bằng cơ bắp, đặc điểm giải phẫu của vận động viên hoặc sự kết hợp của cả hai.

Chuyên gia Tey cho biết, giống như bất kỳ chứng viêm nào khác, phương pháp điều trị lý tưởng là nghỉ ngơi, dùng thuốc chống viêm và khi cơn đau thuyên giảm, hãy thực hiện các động tác kéo giãn tăng dần và phục hồi thể thao. Trong một số trường hợp, việc xâm nhập cục bộ là cần thiết, nhưng điều này được thúc đẩy bởi sự vội vàng trở lại thể thao hơn là nhu cầu của cơ bắp, đôi khi đòi hỏi phải nghỉ ngơi nhiều hơn so với yêu cầu của vận động viên hoặc lịch chuyên nghiệp của anh ta.

Tiên lượng cho chấn thương này là tốt, nhưng nó đòi hỏi nhận thức của vận động viên và mô hình ổn định cơ bắp của toàn bộ vùng thắt lưng-chậu (lõi) để ngăn ngừa tái phát. thời gian phục hồi một hoặc hai tháng là hợp lý, nhưng nó sẽ là sự kiểm soát (thường là siêu âm hoặc cộng hưởng từ), cùng với sự phát triển trong công việc phục hồi chức năng với các nhà vật lý trị liệu và nhân viên phục hồi chức năng sẽ đánh dấu sự trở lại dứt khoát của các môn thể thao cạnh tranh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *