Celtics đã tạo nên đêm MVP buồn vui lẫn lộn cho Embiid và Sixers

Boston đánh bại Philadelphia trên sân nhà với tỷ số 102-114 để nâng tỷ số lên 2-1 trong loạt trận

Harden đã bị từ chối trước rổ, với 3 trong số 14 cú sút từ sân, và một cú đúp 30 điểm, 13 rebound từ trung phong vô dụng của Cameroon

Cái đêm mà Joel Embiid đón nhận trước sự chứng kiến ​​của gia đình và người hâm mộ Philadelphia danh hiệu MVP của anh ấy trong mùa giải này, Celtics Họ đã phá hỏng bữa tiệc của trung tâm Cameroon bằng cách đánh Sixers qua 102-114. chiến thắng đêm thứ sáu đưa Celtics lên 2-1 trong loạt trận chống lại Sixers.

Đêm bắt đầu tốt đẹp cho một Embiid đầy cảm xúc, người được bao quanh bởi cha mẹ và con trai của mình, đã rơi lệ khi nhận chiếc cúp MVP của mùa giải vài phút trước khi trận đấu bắt đầu. Trung tâm sẽ kết thúc đêm với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của trận đấu, với cú đúp ghi 30 điểm và 13 lần bật lại, cùng với 3 pha kiến ​​​​tạo và 4 lần cản phá. Nhưng nếu không có sự đóng góp của James Harden, người đã có một đêm tồi tệ khi anh ấy chỉ thực hiện được 2 trong số 7 cú ăn ba mà anh ấy đã cố gắng và 1 trong số 7 quả 2 điểm, trung tâm đã kiệt sức trong một nỗ lực vô ích. Harden, người cả đêm không chắc chắn và thiếu tự tin ở đường biên, đã kết thúc đêm với 16 điểm sau 8 cú đánh từ vạch cá nhân. Tyrese Maxey cũng không có một trận đấu hay, với 13 điểm trên 9 quả 3 điểm và 7 quả 2 điểm.

Ở Celtics, Jaylen Brown và Jayson Tatum không biết mệt mỏi. Brown đã sử dụng lối chơi phòng ngự chặt chẽ với Harden ngay từ giây phút đầu tiên của trận đấu khiến hàng thủ Philadelphia mất thăng bằng. Brown có 23 điểm, 7 rebound và 5 kiến ​​tạo. Dan Tatum đã có một cú đúp với 27 điểm và 10 rebound mặc dù chỉ thực hiện 3 trong số 11 cú 3 điểm. Đồng đội của anh ấy Al Holford là người hiệu quả nhất từ ​​​​ngoài vòng cung với 5 lần nhân ba sau 7 lần thử. Trung phong người Dominica có 17 điểm và 7 rebound.

cứng rắn, từ chối

Sau khi thua trận đầu tiên của loạt trận ở Boston, Celtics đến Philadelphia để tìm cách khôi phục yếu tố sân nhà. Với một hàng thủ tích cực, trong đó Brown từ chối quyền tự do di chuyển của Harden trước khi chuyền bóng qua trung lộ và di chuyển bóng hiệu quả khi tấn công, đội Bostonians nhanh chóng vượt lên dẫn trước ở những phút đầu tiên của hiệp một. Celtics xếp trên 10 điểm, 4-14, chỉ trong hơn hai phút, nhờ bốn cú ăn ba liên tiếp của Marcus Smart, Derrick White và Tatum (2). Huấn luyện viên của Sixers, Doc Rivers đã phải gọi thời gian chờ để xây dựng lại đội của mình. Sông thay đổi trong hiệu ứng và trong một 14-24 đi đến một 25-24 nhờ nỗ lực của Embiid và bất chấp Harden vẫn không thành công. Quý kết thúc với Sixers tăng một điểm, 29-28. Harden có 3 rebound và 5 điểm trong khi Embiid có 12 điểm, hơn Tatum 2 điểm.

Quý thứ hai bắt đầu với lợi thế cho những người địa phương dẫn đầu với ba điểm, 36-33. Nhưng không có Embiid trên đường đua, Celtics đã giành lại thế dẫn trước và không từ bỏ nó trong phần còn lại của trận đấu. Brown tiếp tục trừng phạt Harden bằng một pha phòng ngự quyết liệt khiến cầu thủ có râu của Sixers phải cản phá. Và khi không phải là Brown, Smart đảm nhận công việc làm khô nó. Embiid vẫn chịu trách nhiệm duy trì động lực cho đội của anh ấy, như với pha cản phá mà anh ấy thực hiện với Tatum khi còn hai phút trước giờ nghỉ giải lao. Khi cả hai đội bước vào phòng thay đồ, Celtics đã tăng bảy điểm, 50-57.

Embiid đã ra ngoài

Quý thứ ba bắt đầu với ba thay đổi mà từ đó Sixers đã chiến thắng. Bốn rổ đầu tiên cho đội Philadelphia đã được Maxey (2), Embiid và PJ Tucker nhân ba lần. Với cường độ phòng thủ cao hơn, những người dân địa phương đã giảm dần lợi thế của Celtics. Sixers đến trong vòng ba điểm, 69-72, với sáu phút còn lại trong quý thứ ba. Đó là bàn thắng gần nhất mà Boston có được trong nửa sau của trận đấu. Với việc Embiid đã kiệt sức vì nỗ lực, Celtics dần gia tăng cách biệt. Khi quý thứ ba kết thúc, Boston tăng 11 điểm, 77-88.

Trong 12 phút cuối cùng, Sixers cuối cùng đã phục hồi được Harden, người đã ghi được 8 điểm. Nhưng đã quá muộn, Embiid phải khập khiễng sau khi chơi trọn vẹn 31 phút trong 3/4 hiệp đầu tiên. Celtics hạn chế kiểm soát hành vi phạm tội cuối cùng của Sixers để tiếp quản trò chơi 102-114 và đặt một phần của loạt trận với tỷ số 2-1 nghiêng về họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *