Câu nói nổi bật nhất của Xavi trong buổi xem trước trận derby

Huấn luyện viên của FC Barcelona đã xuất hiện trước giới truyền thông trong buổi xem trước trận derby với Espanyol tại Cornellà-El Prat

Blaugrana sẽ có, tại Sân vận động RCDE, cơ hội toán học đầu tiên được tuyên bố là nhà vô địch của Liên đoàn

Cơ hội đầu tiên để xác nhận về mặt toán học chức vô địch Liên đoàn. Anh ta câu lạc bộ Barcelona sẽ đến thăm chủ nhật này RCD Espanyol (21h) với mục tiêu đánh bại kình địch cùng thành phố, giữa cuộc chiến trụ hạng và đòi lại ngai vàng bóng đá Tây Ban Nha 4 năm sau.

Xavi Hernandez, rất gần với danh hiệu thứ hai với tư cách là huấn luyện viên Barça, đã đưa ra những phân tích về tình hình hiện tại của câu lạc bộ vào thứ Bảy tuần này. Tùy chọn để hát aliron, sự chia tay của Sergio Busquets và sự ra đi của Mateu Alemanytrong số các vấn đề khác, đã đánh dấu sự xuất hiện của huấn luyện viên Egarense.

Tại SPORT, chúng tôi đã kể cho bạn mọi thứ đã xảy ra trong Thành phố thể thao Joan Gamper và chúng tôi đã tập hợp tất cả các phát biểu của Xavi.

CẬP NHẬT
+0

Kết thúc buổi họp báo

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi sự xuất hiện cùng chúng tôi. Cho đến lần sau!

Phần thưởng cho sự đều đặn

Xavi: “Tôi rất có động lực với khả năng vô địch Liên đoàn. Chúng tôi thực sự muốn vô địch giải đấu này, tôi nhấn mạnh. Đối với tôi, đó sẽ là một bước quan trọng trong sự nghiệp huấn luyện của tôi, nhưng điều quan trọng nhất là câu lạc bộ tiếp tục xây dựng lại bản thân và đồng thời giành được các danh hiệu như Siêu cúp hay Liên đoàn.”

vai trò mới

Xavi: “Chúng tôi sẽ cố gắng tìm một tác phẩm tương tự như ‘Busi’. Chúng tôi sẽ không thay đổi nhiều, chúng tôi có một mô hình trò chơi và hồ sơ của cầu thủ bóng đá này phải làm rất nhiều điều tốt và thông minh. Chúng tôi sẽ làm một công việc tuyệt vời vì vậy những người thay thế rất quan trọng.”

Busquets, trục xoay hay nhất lịch sử

Xavi: “Vâng, không nghi ngờ gì nữa. Đối với tôi, Busquets là tiền vệ hay nhất mà tôi từng thấy, cầu thủ thông minh nhất mà tôi từng thấy trong sự nghiệp của mình. Khi tôi không được đề cử cho giải Ballon d’Or, điều đó dường như rất bất công với tôi. Anh ấy là trụ cột tốt nhất trong lịch sử đối với tôi.”

Dembélé sẵn sàng đá chính

Xavi: “Được rồi, 100%. Anh ấy đã tập luyện tốt cả tuần, giống như những cầu thủ khác. Ngày mai chúng tôi sẽ quyết định xem cậu ấy đá chính hay vào sân trong hiệp hai.”

Pique, một người khác trong lễ kỷ niệm Liên đoàn

Xavi: “Vâng, chúng tôi đã nghĩ về nó. Đó là một trường hợp đặc biệt bởi vì anh ấy đã giải nghệ, không giống như những cầu thủ khác đến đội khác vào mùa đông. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về phản hồi & rdquor;.

cái bóng của Busquet

Xavi: “Đây là Barça. Bạn phải vượt qua tình huống này bằng nỗ lực và cá tính, tất cả chúng ta đều phải như vậy. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ người kế nhiệm tương lai của Busquets để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với anh ấy.”

Deco, giám đốc thể thao tương lai?

Xavi: “Đây không phải là lúc để nói về nó, không có gì chính thức cả. Điều duy nhất chúng tôi biết vào lúc này là Mateu Alemany sẽ ra đi vào cuối mùa giải.”

Tầm quan trọng của việc có hai đội Barcelona ở Primera

Xavi: “Thường thì chúng tôi nghĩ xa hơn, ở Catalonia. Chúng tôi cũng có Girona. Nhưng này, điều khiến chúng tôi quan tâm về Espanyol là cách họ tấn công và cách họ phòng ngự. Họ đang ở trong một tình huống khó khăn, vâng, nhưng đó không phải là trách nhiệm của chúng tôi.”

Busquets tiếp sức, ở nhà?

Xavi: “Tôi luôn ưu tiên đội nhà. Cái gì đến từ nước ngoài phải tốt hơn cái gì đến từ bên trong, đây là ưu tiên tuyệt đối đối với tôi. Từ đây, khi chúng tôi cho rằng trong nhà không đủ trình độ, chúng tôi phải tìm đến bên ngoài”.

Pasillo del Espanyol?

Xavi: “Bạn đã biết tôi nghĩ gì về hành lang. Đối với tôi, đó là một hành động tôn trọng và cũng là sự ngưỡng mộ đối với người chiến thắng. Rất nhiều điều phải xảy ra trước khả năng Espanyol tạo ra một hành lang cho chúng tôi, nhưng tôi sẽ luôn làm điều đó. Đó là về tinh thần thể thao và sự tôn trọng.”

Năm ngày nghỉ cho đội

Xavi: “Tôi đã nghĩ đến tám, nhưng tôi nghĩ nó quá nhiều. Chúng tôi vẫn phải vô địch giải đấu, chúng tôi không thể mất tập trung. Chúng tôi đã thảo luận với huấn luyện viên thể lực và quyết định cho các cầu thủ nghỉ 5 ngày.”

Giành giải đấu ở Cornellà

Xavi: “Đối với cá nhân tôi, việc vô địch Liên đoàn quan trọng hơn. Tôi không thực sự quan tâm ở đâu và chống lại ai. Đối với culé, đó chắc chắn sẽ là một lợi thế, nhưng trong nội bộ, chúng tôi đánh giá cao công việc chung trong suốt mùa giải.”

Mùa giải đáng kinh ngạc của Ter Stegen

Xavi: “Tôi nghĩ anh ấy đã hồi phục được đẳng cấp của mình. Anh ấy là một thủ môn tuyệt vời, hàng đầu thế giới. Chúng tôi đã cố gắng trao cho anh ấy tất cả sự tự tin và anh ấy không chỉ đóng vai trò quan trọng trong các bàn thắng mà còn giúp chúng tôi đỡ bóng. Hiệu suất không phải là ngẫu nhiên, nó rất tốt. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời.”

Tương lai của Jordi Cruyff

Xavi: “Tôi cũng có thể nói như Mateu. Anh ấy trung thành, hợp pháp và có năng lực. Các câu lạc bộ phải quyết định cấu trúc của môn thể thao này trông như thế nào, nhưng cho đến nay Jordi vẫn là một phần đặc biệt. Nó đã giúp tôi rất nhiều. Cho dù bạn ở lại hay đi, tôi phải cảm ơn bạn vì tất cả những gì bạn đã giúp tôi. Chúng tôi đang chờ đợi để giành chức vô địch Liên đoàn, nhưng với việc mất Mateu [Alemany] Chúng ta phải xem cách quản lý thể thao còn lại”.

Kết thúc một kỷ nguyên với lời tạm biệt ‘Busi’

Xavi: “Điều tôi tin là chúng ta đang bắt đầu một kỷ nguyên (cười). Bây giờ Busquets đã ra đi, tôi đã đọc tin tức về sự kết thúc của hàng tiền vệ mà chúng tôi thành lập với Andrés, nhưng chúng tôi đang làm việc cho một kỷ nguyên khác sắp tới. Tôi hy vọng những cầu thủ như Gavi hay Pedri có thể đánh bại chúng tôi. Đó là thể thao và cuộc sống. Có một nhóm rất tốt, hy vọng nó sẽ tiếp bước Busquets”.

Sự ra đi của Mateu Alemany

Xavi: “Giống như Sergio, chúng tôi đã mất đi một tài sản vô cùng quan trọng. Tôi rất thoải mái với anh ấy, anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tái cấu trúc câu lạc bộ. Rất vui được gặp Mateu. Đó là một mất mát đáng kể, nhưng đó là một quyết định cá nhân phải được chấp nhận. Tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất, anh ấy sẽ ở lại với chúng tôi cho đến mùa hè.”

Chia tay Sergio Busquets

Xavi: “Việc giành chức vô địch Liên đoàn sẽ rất quan trọng đối với anh ấy. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã có một quyết định tốt, anh ấy đã để lại một đánh giá rất cao. Điều đó khiến chúng tôi đau lòng, nhưng tôi đã nói rằng tôi sẽ tôn trọng quyết định của anh ấy và tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất. Ngoài việc là một người bạn, anh ấy còn là cầu thủ thông minh nhất mà tôi từng chơi cùng. Thật tuyệt khi có anh ấy làm đội trưởng. Tại Barça, chúng tôi luôn muốn hướng tới 10 bàn thắng và anh ấy giống như vậy trong mọi thứ: hành vi, sự cam kết, sự cống hiến, ở cấp độ bóng đá… Chúng tôi sẽ luôn nói rằng ‘cái trục này giống Busquets’, ‘cái này thì không’. … Anh ấy sẽ là người mẫu từ bây giờ ”.

kiểm soát cảm xúc

Xavi: “Vấn đề tình cảm sẽ nặng nề đấy. Tôi tưởng tượng một trận đấu hấp dẫn, chúng tôi đang chơi Liên đoàn và họ đang ở trong tình thế xuống hạng. Chúng tôi phải làm tốt mọi thứ về mặt chiến thuật và kỹ thuật; Vì những cầu thủ mà họ có, tôi nghĩ thật ngạc nhiên khi Espanyol lại sa sút như vậy.”

Giành danh hiệu tại sân vận động Espanyol

Xavi: “Điều thúc đẩy tôi là giành chức vô địch Liên đoàn, bất kể giải đấu và sân vận động. Trong các trận derby luôn có thêm động lực, nhưng chúng tôi sẽ không vô địch vào ngày mai. Chúng tôi sẽ chỉ ký nó ”.

Sẵn sàng để cạnh tranh

Xavi: “Chúng tôi đang ở mức 200%. Chúng tôi tập luyện với tốc độ tối đa, với khát khao và cường độ cao. Chúng tôi muốn giải đấu này, nó là một danh hiệu rất quan trọng cho câu lạc bộ. Espanyol đã mạo hiểm cuộc sống của họ, nhưng chúng tôi cũng vậy.”

Cơ hội trở thành nhà vô địch

Xavi: “Ngày mai chúng tôi có cơ hội đầu tiên vô địch Liên đoàn và chúng tôi rất phấn khích. Chúng tôi mong đợi một Espanyol năng nổ và đầy tính cạnh tranh. Anh ấy đã tiến bộ rất nhiều với trái bóng, anh ấy sẽ là một đối thủ rất khó chơi. Tôi nghĩ rằng họ đã đúng với Luis García, chúng tôi đã cùng nhau tham gia một khóa huấn luyện và anh ấy là một trong những lời giới thiệu tốt nhất mà tôi từng nghe.”

Sự xuất hiện bắt đầu

Huấn luyện viên từ Egar, rất đúng giờ.

Thông báo về Barca

Đây là danh sách các đội Blaugrana sẽ làm khách của Espanyol. Sergio Robertovới giải phóng mặt bằng y tế, đổi mới lớn.

buổi họp báo của Xavi

Chào buổi chiều! Chào mừng đến với truyền hình trực tiếp Những lần ra sân trước đây của Xavi tại RCD Espanyol-FC Barcelona tương ứng với lượt trận 34 League 2022/23.

bổ sung thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *