Carlos Sainz tin rằng Ferrari “đến tốt hơn” ở Barcelona

“Năm nay đã không bắt đầu như chúng tôi mong đợi. Red Bull đã gây khó khăn cho tất cả chúng tôi,” anh thừa nhận.

Sainz, người hôm nay đã tham gia buổi thuyết trình về GP Tây Ban Nha ở Madrid, rất lạc quan: “Ở Maranello, mọi người đều tập trung vào việc đánh trọng điểm”

Giải Grand Prix Tây Ban Nha Công thức 1 sắp diễn ra (2-4 tháng 6) và họ phụ trách Circuit de Barcelona đã tổ chức gặp gỡ giới truyền thông tại Madrid để công bố những thông tin chi tiết mới nhất về sự kiện, trước buổi giới thiệu chính thức tại Barcelona. Carlos Sainz, vừa đến từ Miami, đã tham gia sự kiện này và tiết lộ những vấn đề mà Scuderia Ferrari đang gặp phải, điều này đã ngăn cản anh ta chiến đấu để giành chiến thắng trong năm giải đấu lớn đầu tiên của mùa giải.

“Tôi cảm thấy ổn, nhưng năm đã không bắt đầu như chúng ta mong đợi; Chúng tôi nghĩ rằng ít nhất hãy bắt đầu từ vị trí của chúng tôi một năm trước, chiến đấu để giành bục và chiến thắng; nhưng Red Bull gây khó khăn cho tất cả chúng tôi”, tay đua 28 tuổi đến từ Madrid, người đã giành được một chiến thắng (Silverstone 2022) và mười lăm bục ở hạng cao nhất, thừa nhận.

Sainz, người đã chia sẻ sân khấu trong buổi thuyết trình với Manuel Aviño, phó chủ tịch FIA (Fédération Internationale de l’Automobile) kiêm chủ tịch Liên đoàn ô tô Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEA) và Josep Lluís Santamaría, tổng giám đốc Circuit de Barcelona-Catalunya, bày tỏ hy vọng và nhấn mạnh rằng “tại Nhà máy Maranello, mọi người đều tập trung vào việc phân tích mọi thứ, cố gắng hiểu những gì Red Bull đã làm mà chúng tôi đã không làm để cố gắng sửa chữa khóa học càng nhanh càng tốt.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng đánh trọng điểm. Vẫn còn nhiều điều cần hiểu; Chúng ta đang trong thời gian phân tích. Mọi người trong đội đang làm mọi thứ có thể để chúng tôi có thể cải thiện, đó là điều mà tất cả chúng tôi đều hy vọng”, Sainz, người có 44 điểm, kém người dẫn đầu Max Verstappen 75 điểm, nói thêm.

“Tôi đã nghĩ về Grand Prix Tây Ban Nha, giải đấu mà tôi nghĩ sẽ rất đông đúc và có bầu không khí tuyệt vời, tôi rất có động lực, nhưng trước đó chúng tôi vẫn còn Imola và Monaco, đây cũng sẽ là hai ngày cuối tuần rất căng thẳng; Vì Charles (Leclerc) chặng đua quê hương của tôi là Monaco và sau đó tôi theo sau, ở Tây Ban Nha, đó là điều mà bạn luôn nghĩ đến. Đội bóng sẽ mang đến một số cải tiến và hy vọng chúng tôi sẽ đến Barcelona với vị thế tốt hơn hiện tại”, anh căng thẳng. Khoa học ở Las Rozas.

“Tôi thấy thật khó tin khi đã có rất nhiều thời gian trôi qua kể từ giải Grand Prix Tây Ban Nha đầu tiên của tôi (2015), nhưng đó là một năm tốt đẹp đối với tôi, với nhiều tiến bộ. Đến Barcelona năm thứ ba với tư cách là một tay đua Ferrari là điều rất đặc biệt. Tôi có đã cố gắng cải thiện mọi thứ và tôi háo hức hơn bao giờ hết khi được thi đấu trước đám đông, ngày càng nhiều người trong số họ. F1 đang trên đà phát triển và đây sẽ là một trong những giải Grand Prix Tây Ban Nha hay nhất trong những năm gần đây”, Carlos ăn mừng. “Tôi cảm thấy may mắn khi được sống những khoảnh khắc ngọt ngào nhất trong F1 và hơn thế nữa với tư cách là một tay đua của Ferrari, nhưng cũng cảm thấy tức giận khi có một đội thống trị và chúng tôi không thể bỏ thêm chút nước sốt nào vào cuộc đua,” anh thừa nhận.

Tất cả đã sẵn sàng tại Circuit… cho ngày 33

Giám đốc Circuit de Barcelona-Catalunya, Josep Lluís Santamaría đã giải thích những cải tiến đã được thực hiện đối với đường đua trong những tháng gần đây, cả về mặt an toàn và cấu hình đường đua, với việc loại bỏ phần cuối cùng, cũng như “nói chung là cơ sở vật chất đã xuống cấp sau 30 năm.” Sau những lời chỉ trích từ nhiều người hâm mộ, những người năm ngoái phải xếp hàng dài ở lối vào và các địa điểm nhà hàng và nắng nóng vào cuối tuần khi họ đăng ký ở vị trí thứ 38, ban tổ chức giải grand prix cũng đã đầu tư vào việc cố gắng giảm bớt tình trạng này.

“Mặc dù 120.000 người trong cuộc đua chắc chắn sẽ phá hủy mọi thứ, nhưng chúng tôi đã làm việc ở mọi cấp độ để cải thiện giao thông công cộng, đài phun nước uống, nơi phục vụ ăn uống và chúng tôi cũng đã thêm nhiều khu vực có bóng râm khắp nơi”, Santamaria giải thích.

Về việc bán vé, anh ấy thừa nhận rằng “chúng tôi mong đợi sẽ kín chỗ, giống như năm ngoái. Chúng tôi bắt đầu bán từ tháng 11 và mọi thứ đã bán hết trong mười ngày. Chúng tôi đã tạo các gian hàng mới và mở ra các khả năng khác, nhưng mọi thứ chúng tôi chuẩn bị để bán đều đã bán hết ra. Vẫn còn một số địa điểm rao bán với tầm nhìn hạn chế và một số không gian dành cho khách sạn”, giám đốc của Circuit, nơi đang chuẩn bị nhận khoảng 330.000 vào cuối tuần đầu tiên của tháng Sáu, cho biết.

Vì vậy, nhiều kỳ vọng là hợp lý nếu chúng ta tính đến sự phổ biến ngày càng tăng của F1 và sự hiện diện của hai tay đua người Tây Ban Nha trên lưới, Carlos Sainz và Fernando Alonso. Ngoài ra, tay đua người Asturian có thể đạt được 33 chiến thắng được chờ đợi từ lâu (lần thứ 32 chính xác là ở Barcelona với Ferrari vào năm 2013) trên chiếc Aston Martin của anh ấy, năm nay anh ấy đã có 4 lần lên bục vinh quang. Và đối với tất cả những điều này, Santamaría đã nhấn mạnh một sự thật khác: Phiên bản tiếp theo của Spanish GP tại Circuit sẽ là… ngày 33!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *