Căng thẳng trong Công thức 1! Barcelona và Madrid “tranh giành” vị trí đại bản doanh GP Tây Ban Nha

Giải Grand Prix Công thức 1 Tây Ban Nha kỷ niệm lần thứ 33 vào năm 2023 tại Circuit de Barcelona-Catalunya và có giấy phép gia hạn cho đến năm 2026

Giờ đây, thành phố Madrid có kế hoạch nộp hồ sơ dự thầu cho tuyến đường bán đô thị ở Madrid kể từ ngày hợp đồng hết hạn, theo ‘Relevo’

Giải Grand Prix Công thức 1 Tây Ban Nha kỷ niệm lần tổ chức thứ 33 vào năm 2023 tại Circuit de Barcelona-Catalunya mà không bị gián đoạn. Ngoài ra, sau đại dịch, nó đã được đổi mới giấy phép cho trụ sở Grand Prix này cho đến năm 2026.

Dù rằng, Thành phố Madrid có kế hoạch đấu thầu một vòng bán đô thị ở Madrid kể từ ngày hết hạn hợp đồngtheo ‘Relevo’.

Đối mặt với cuộc đối đầu giữa hai thành phố này, José Luis Santamaría, tổng giám đốc cơ sở Catalan, đã giải thích trong một cuộc trò chuyện với phương tiện truyền thông ‘Relevo’ rằng mục tiêu của Circuit de Barcelona-Catalunya là tiếp tục tổ chức Grand Prix “về lâu dài”.

“Chúng tôi từ ngày đầu tiên ký hợp đồng gia hạn đến năm 2026 chúng ta đã nói về tương lai. Mối quan hệ của chúng tôi với Công thức 1 đang diễn ra, rất thân thiết và rất tốt đẹp.. Và chúng ta mục tiêu Không ai khác hơn gia hạn hợp đồng dài hạnbởi vì khi chúng ta đắm chìm trong một kế hoạch chiến lược để đầu tư, điều chỉnh và cải thiện cơ sở vật chất, mà phải luôn được liên kết với một hợp đồng dài hạn“, đã tuyên bố Santa Maria.

Về đề cử Madrid để có một Món quà tuyệt vờitổng giám đốc của Circuit de Barcelona-Catalunya đã giải thích rằng “chúng tôi không biết gì về dự án, chúng tôi không biết gì, nên chúng tôi không thể nói chuyện với anh ấy. Vâng, đúng là hợp đồng của chúng tôi có hiệu lực và chúng tôi sẽ ở đó. Mục tiêu duy nhất là đổi mới dài hạn. Và sự thật cho thấy điều đó“.

Cuối cùng, với khả năng thay thế Madrid làm địa điểm tổ chức giải F1 GP Tây Ban Nha, Jose Luis Santamaria đã khẳng định rằng “Đây là một chủ đề đã được nêu ra trong nhiều năm.xen kẽ với các cuộc thử nghiệm khác trên bán đảo và vị trí của chúng tôi luôn giống nhau. Chúng tôi muốn nhận được những giải thưởng lớn ở đây, liên tục. Và thực sự 33 năm nay nó đã trở thành như thế này“.

Có vẻ như từ 2026 sẽ có một đối đầu mạnh mẽ giữa các thành phố trong Barcelona y Madrid để có thể được trụ sở của Công thức 1 Grand Prix Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *