Bí mật bức tường của Guardiola

Có rất nhiều lời bàn tán về Haaland, Rodri, De Bruyne và đồng đội… Nhưng có một phần quan trọng của Man City không được chú ý

Ở vị trí của mình, anh ấy là một trong những người giỏi nhất hành tinh và đã giữ kỷ lục kể từ năm 2020 ở cấp độ châu Âu.

Rất ít người nói về anh ấy. Anh ấy không ghi được bàn thắng, thậm chí còn không xuất hiện trong các bức ảnh lễ hội chứ đừng nói đến trên trang nhất. Lần gần nhất bạn có thể ghi bàn là khi đội của bạn không để thủng lưới bàn nào trong 90 phút thi đấu. Khi nói về những ngôi sao lớn thành phố Manchester, anh ấy tiếp tục làm công việc của mình trong bóng tối. Và nó làm điều đó ở mức độ tốt nhất ở châu Âu.

Một trong những chìa khóa của đội Pep Guardiola Anh ấy đã từng là một thủ môn. Cầu thủ đến từ Santpedor luôn cam kết mạnh mẽ coi thủ môn như một người khác trong mọi khía cạnh của trận đấu, đóng vai trò cơ bản trong việc giải phóng áp lực và tạo ra các động tác tấn công ngoài việc cung cấp sự an toàn giữa các gậy.

TÌM KIẾM THỦ THÔN HIỆN ĐẠI

Khi anh ấy ký hợp đồng thành phố Manchestermùa hè 2016, đã ký Claudio Bravo để đổi lấy 18 triệu euro. Cầu thủ người Chile thể hiện sâu sắc Barcelona đáp ứng mọi thứ Guardiola anh hỏi người gác cổng và nhận ra rằng mình phải nhường đường cho Ter Stegen trong đó Camp Nouđặt ra hướng đi cho một Thành phố không được bảo vệ tốt dưới gỗ. Mặc dù động thái lớn của đội bóng xứ Catalan là một bản hợp đồng Ederson Moraesmùa giải tới.

Cầu thủ người Brazil là một sự đánh cược tuyệt vời Guardiola. Nó tốn 40 triệu euro để sản xuất nó Benfica. Bây giờ, sáu năm sau, nó là một bức tường Etihad và một trong những bí quyết thành công vĩ đại Thành phố. ‘Phạm vi bao phủ’ thủ công có tầm quan trọng đặc biệt trong nhóm và dữ liệu phản ánh điều này. Không ai ở châu Âu giữ sạch lưới nhiều trận như anh kể từ năm 2020: 64 trong 136 trận, 47,06%.

Tuy nhiên, nếu bạn coi trọng thứ gì đó Guardiola Cầu thủ người Brazil, ngoài tất cả những gì anh ấy dừng lại, là những gì anh ấy đóng góp trong các khía cạnh khác của trò chơi. Rất tự tin với bóng trong chân, anh là người chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm cầu thủ tự do ngay từ đầu trận để thoát khỏi sức ép của đối phương một cách dễ dàng, luôn trong những tình huống chặt chẽ. Rủi ro là hiển nhiên, vì việc mất bóng ở khu vực bị ảnh hưởng có thể dẫn đến bàn thua, nhưng điều đó đáng giá.

NGƯỜI CHƠI SÂN KHÁC

Với thùng chứa Benfica trong lĩnh vực đó Thành phố luôn tấn công với một người đàn ông khác. Ederson Anh ấy thiên về một cầu thủ trên sân, người giúp tạo ra sự thống trị và có khả năng kỹ thuật để bỏ xa đối thủ bằng đường chuyền tuyệt vời của mình. Trong hành động phòng ngự, anh ấy cũng đã thể hiện điều đó. Anh ấy nâng cao vị trí của mình như thể đó là một libero.

Với điều này, nó cung cấp không khí cho hàng phòng thủ để đường áp suất tăng lên. Tất nhiên, để có thể làm được điều đó một cách an toàn, bạn cần có hồ sơ như Brazil, tự tin, cá tính, giao tiếp tốt và có khả năng quản lý tốt khoảng trống được tạo ra phía sau hàng phòng ngự.

Đối với hầu hết mọi người, anh ấy xứng đáng được chọn là thủ môn xuất sắc nhất năm 2023, nhưng ‘mặt sauMartínez. Anh ấy đứng thứ hai. Nhưng ngoài những giải thưởng cá nhân, công việc anh ấy làm trong thành phố Manchester Nó rất tốt, mặc dù nó thường không được công nhận. Mùa giải năm nay đội công dân Một lần nữa, đây là một trong những đội ít bị đánh bại nhất. Premier League với mười hai bàn thua. Mùa trước là đội thủng lưới ít bàn nhất (33). Cũng vào năm 2021/22 (26) và 2020/21 (32).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *