Bảy chìa khóa cho MotoGP Grand Prix của Pháp

Quartararo và Zarco đang tìm cách trở thành những người Pháp đầu tiên giành chiến thắng ở quốc gia của họ ở hạng mục hàng đầu sau gần 70 năm

Marc Márquez (Honda) là tay đua tích cực có nhiều chiến thắng nhất tại giải MotoGP French Grand Prix, với ba

Grand Prix Pháp của MotoGP đến với đường đua Le Mans huyền thoại, và có rất nhiều ổ khóa và số liệu thống kê để bẻ khóa vào cuối tuần này tại đường đua Phápđó sẽ là ý chí Cuộc đua thứ 1.000 ở tất cả các hạng mục kể từ khi bắt đầu Giải vô địch thế giới Xe máy năm 1949.

Dưới đây là bảy điểm nổi bật nhất:

1.- Fabio Quartararo (Yamaha) hoặc Johann Zarco (Ducati) có thể là những tay đua người Pháp đầu tiên giành chức vô địch Grand Prix của đất nước họ ở hạng mục hàng đầu kể từ Pierre Monneret năm 1954.

2.- Chưa có tay đua nào đạt được hai chiến thắng liên tiếp trong mười giải MotoGP Grand Prix gần nhất. Người cuối cùng làm được điều này là ‘Pecco’ Bagnaia, lái chiếc Ducati ở mùa giải trước với bốn chiến thắng liên tiếp.

3.- Marc Márquez, người đã trở lại đường đua, là tay đua tích cực có nhiều chiến thắng nhất tại MotoGP French Grand Prix với ba2014, 2018 và 2019.

4.- ‘Pecco’ Bagnaia đã nghỉ thi đấu ở hai trong số bốn chặng đua MotoGP tại Le Mans và chưa bao giờ bước lên bục nhận giải tại vòng đua này. Le Mans có thể là đường đua đầu tiên mà anh ấy đã ba lần nghỉ hưu ở hạng cao nhất.

5.- Joan Mir (Honda) đã không thể ghi bàn ở chín trong số 15 cuộc đua MotoGP gần nhất của anh ấy với tám lần phải nghỉ hưu. Trước đó, anh ấy đã hoàn thành trong khu vực ghi bàn ở 16 trên 17 trước đó.

DAZN, chào mừng đến với phần hay nhất

6.- Maverick Viñales (Aprilia) đã về đích ở vị trí thứ mười trong ba lần tham dự MotoGP gần nhất tại Le Mans. Điều này sau khi ghi được hai lần lên bục trong bốn cuộc đua trước đó của anh ấy tại vòng đua này ở hạng mục hàng đầu, bao gồm cả chiến thắng vào năm 2017.

7.- Aleix Espargaró (Aprilia) đạt vị trí pole thứ sáu trong MotoGP tại Grand Prix Tây Ban Nha vừa qua. Anh ấy chưa bao giờ liên tiếp cán đích ở vị trí đầu tiên trong 13 mùa giải trọn vẹn của mình ở giải đấu hàng đầu.

Không còn nghi ngờ gì nữa, các ưu đãi không thiếu trong các cuộc hẹn cổ điển theo nhiều cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *