Barça ăn mừng ngày đối đầu LGTBI-GOBIA

CLB Barcelona đã tổ chức workshop tại La Masia để chăm sóc cho Panteres Grogues

Các vận động viên trẻ được tiếp cận các hoạt động này trong chương trình Lớp học giáo dục thường xuyên, trong khuôn khổ Tháng đa dạng châu Âu

Hôm nay, Thứ Tư, ngày 17 tháng 5, Ngày Quốc tế Chống Kỳ thị Người đồng tính, Song tính và Chuyển giới được tổ chức. và FC Barcelona, ​​​​trong cam kết góp phần xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng tập thể của LGBTI trong thế giới thể thao, đã tổ chức một hội thảo dành cho các vận động viên trẻ từ La Masia, những người chăm sóc Báo vàng. Joan Miró, chủ tịch hiệp hội đa môn thể thao LGTBIQ+ này tuyên bố chống kỳ thị đồng tính trong thế giới thể thaovà Martina de Popolo, người phát ngôn cho hoạt động tích cực của anh ấy, đã chịu trách nhiệm dẫn dắt ngày hôm đó.

Auditori de La Masia đã trở thành một địa điểm đào tạo nằm trong dự án Aula de Formació Continuada, một không gian tập hợp các hoạt động đào tạo bổ sung được thực hiện bởi các chuyên gia chuyên về các chủ đề khác nhau và/hoặc những người, thông qua lời khai của họ, làm tăng thêm giá trị cho đào tạo toàn diện của nam và nữ.

Khoảng năm mươi vận động viên trẻ từ La Masia với đội Fundació Barça Chính hãngcũng được mời tham dự phiên họp, đã có thể nhận ra, thông qua các cuộc nói chuyện và hội thảo có sự tham gia sau đó, về sự phân biệt đối xử mà người đồng tính, chuyển giới và song tính vẫn phải trải qua ngày nay, trong một xã hội nơi chúng ta nghe về các trường hợp bạo lực hoặc thiếu thốn. tôn trọng một số nhóm nhất định chỉ vì khuynh hướng tình dục của họ phổ biến hơn so với vẻ ngoài của nó.

Hội thảo tương tác này đã mang đến cho những người trẻ cơ hội trải nghiệm các dấu hiệu của sự từ chối hoặc định kiếnthông qua sự xâm lược về thể chất, tâm lý, trí tuệ và đạo đức đối với những người do xu hướng tính dục, bản dạng hoặc biểu hiện giới tính của họ vẫn còn tồn tại trong xã hội và thể thao ngày nay.

Tại sao nó được tổ chức vào ngày 17 tháng 5?

Cho đến năm 1990, Liên Hợp Quốc (LHQ) đã ngừng coi đồng tính luyến ái là một căn bệnh., cụ thể là vào ngày 17/5. Để kỷ niệm ngày này, ngày 17 tháng 5 đã được chọn là Ngày Quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Ngày đầu tiên chống kỳ thị đồng tính không được tổ chức cho đến năm 2005. Vào thời điểm này, các cuộc biểu tình thường diễn ra ở các quốc gia trên thế giới muốn đòi quyền bình đẳng cho người đồng tính, chuyển giới và song tính.

Thể thao như một công cụ để bình thường hóa xã hội

Vào ngày 18 tháng 2 năm 2022, FC Barcelona và Panteres Grogues đã ký một thỏa thuận hợp tác đặt nền tảng cho sự hợp tác giữa hai thực thể và trong trường hợp của Câu lạc bộ, câu lạc bộ tập trung vào việc đào tạo và tư vấn về giới tính, bản sắc và đa dạng giới tính. định hướng, cũng như cuộc chiến chống lại chứng sợ LGTBI trong thế giới thể thao, theo quy định trong Quy chế Câu lạc bộ.

Một số hoạt động đã được thực hiện theo thỏa thuận này, chẳng hạn như buổi nói chuyện về thể thao và những người LGBTBI+ do Joan Miró, chủ tịch của Panteres Grogues, tổ chức tại Thính phòng La Masia. Mục tiêu của cuộc thảo luận này, diễn ra trong khuôn khổ Tháng Đa dạng Châu Âu vào tháng 5 năm 2022 vừa qua, là đưa ra tầm nhìn toàn cầu của nhóm này và để nâng cao nhận thức giữa các đội huấn luyện kỹ thuật của các bộ môn bóng ném, bóng rổ, khúc côn cầu trên patin và futsal, cũng như đội ngũ giáo dục của La Masia. Một ví dụ khác là ngày thể thao được tổ chức vào tháng 2 vừa qua, kết hợp với Ngày Quốc tế chống lại chứng sợ LGTBI trong Thể thao diễn ra vào ngày 19.

Joan Gamper Sports City đã tổ chức một ngày thi đấu giao hữu giữa Nhóm các cầu thủ Barça và các cựu binh bóng rổ và bóng ném của Câu lạc bộ, đấu với các đội tương ứng từ Panteres Grogues.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *