Badosa, bị loại ở tứ kết Rome

Jelena Ostapenko của Latvia đã chiếm ưu thế trong một cuộc đấu tay đôi được quyết định trong ba set

Bất chấp trận thua, Badosa đã kết thúc giải đấu với việc tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng WTA

Tay vợt Tây Ban Nha Paula Badosa đã bị loại khỏi WTA 1.000 ở Rome hôm thứ Tư sau khi thua Jelena Ostapenko người Latvia, người đã thắng trong ba set. với tỷ số 6-2, 4-6 và 6-3trong một trò chơi kéo dài gần hai giờ.

Ostapenkohay kết thúc bằng đại náo Badosa trên đất nện La Mãtrong khi cân bằng 1-1 giữa họ, giờ đây có vẻ như bị ràng buộc ở mức hai.

Catalan chia tay Roma với một hiệu suất đáng kinh ngạc nhưng nơi anh ta không thể ngăn Ostapenko được thả ra, người đã ký hơn bốn mươi điểm chiến thắng và người sẽ đối mặt với người chiến thắng trong cuộc chiến giữa Cực Iga Swiatek và Kazakh Elena Rybakina.

Ostapenko không cho Badosa nghỉ ngơi khi cô trở lại tứ kết giải WTA từ Miami,Mặc dù anh ấy đã phải mang ra phiên bản tốt nhất của mình để hoàn thành phiên bản tiếng Tây Ban Nha.

Một khởi đầu đáng khích lệ cho tay vợt người Latvia, ở phút 33 anh đã thắng set đấu ấn tượng 6-2 mà Badosa không thể làm được gì nhiều. Trò chơi bắt đầu bằng một cuộc trao đổi ‘nghỉ’, nhưng với tỷ số một, người Latvia đã tăng tốc và áp đảo Tây Ban Nha bằng một quả phạt góc và tìm đối tác của mình.

Tay vợt người Tây Ban Nha được hưởng ba điểm break ở game thứ sáu, nhưng Ostapenko đã rút lui và chặn đứng phản ứng của Badosa, người không thoải mái nhưng biết cách rút lui.

Và đó là chìa khóa của Badosa ở Rome, nơi anh ấy để lại một mức độ rất cao. Giống như chống lại Jabeur, chống lại Kostyuk và chống lại Manyova, cựu tay vợt số 2 của vòng đua, khi cô ấy xoay chuyển một tình huống phức tạp, với cùng một sự kiên trì và trái tim.

Không dễ để bắt kịp đẳng cấp của nhà vô địch Latvia Roland Garros năm 2017, nhưng tay vợt người Catalan đã dẫn trước ở ván thứ hai. Anh ấy biết rõ anh ấy từ ba trận đấu khác của họ và biết cách tận dụng kinh nghiệm đó.

Anh bẻ được đối thủ ở game thứ tư và cầm giao bóng, cứu tới ba điểm break để vượt lên dẫn 4-1. Ostapenko đã không làm điều đó dễ dàng và nhận giao bóng từ Badosa, người không nản lòng trước phản ứng của Latvia và người đã trở lại dẫn trước trong giai đoạn cuối của set để bẻ một lần nữa và gỡ hòa.

Set thứ ba hoàn toàn không có gì khi Ostapenko tấn công trước bằng một ‘break’ sớm, giống như trong set đầu tiên. Badosa có hai quả bóng để phục hồi giao bóng nhưng tay vợt người Latvia đã giữ vững, thành công đáng chú ý vào tối thứ Tư, mặc dù anh ta chỉ có thể trì hoãn quả giao bóng của Badosa người đã mạnh mẽ ăn mừng một trận hòa lúc hai giờ trên bảng điểm. Anh ấy đã tham gia trò chơi, trong một khoảnh khắc anh ấy cảm thấy mình có cơ hội thực sự để vào bán kết.

Nhưng Ostapenko đã chấm dứt sự trỗi dậy của Badosa. Anh ta khiến cô ấy bình tĩnh lại ngay lập tức bằng một lần ‘nghỉ ngơi’ khác và vẫn ngang ngược cho đến khi kết thúc. Anh ấy điều chỉnh bóng, giành được tất cả các quyền Badosa và chiếm ưu thế từ quả giao bóng. Tây Ban Nha không thể làm gì để cố gắng thay đổi tình hình.

Ostapenko đã kết thúc Badosa ở Rome, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đã có máy chạy và sẽ đến Roland Garros với một cú đánh, giải đấu mà cô ấy sẽ không phải chơi vòng đầu tiên sau khi vượt qua thủ đô của Ý, điều đó cũng có nghĩa là tăng bảy bậc trong bảng xếp hạng.

Tay vợt người Latvia, số 20 thế giới chờ tranh bán kết, sẽ ra khỏi cuộc chiến giữa Ba Lan Iga Swiatek và Kazakh Elena Rybakina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *