Alpha Diounkou là ai?

Hậu vệ người Senegal là một trong những cầu thủ mới trong buổi tập đầu tiên của Barça

Đây là mùa giải thứ hai anh được cho mượn tại Barça Atlètic, đến từ Granada

Một trong những điều mới lạ trong buổi tập của FC Barcelona do Xavi Hernández chỉ đạo sáng nay là buổi tập của Alpha Diounkou. Hậu vệ ‘sẵn sàng’ chuẩn bị cho trận derby với Espanyol lúc 21h Chủ Nhật ngày 14; ngoài Juanda Fuentes còn có thêm hai gương mặt quen thuộc: Marc Casadó và Estanis Pedrola.

Alpha Diounkou đến để củng cố công ty con của Barça trong kỳ chuyển nhượng mùa đông 2022 và tiếp quản quyền hậu vệ vào thời điểm đó đội được dẫn dắt bởi Sergi Barjuan. Anh ấy đến từ San Fernando của RFEF đầu tiên và đã có một mùa giải xuất sắc tại Sân vận động Johan Cruyff.

Ban quản lý thể thao tin tưởng vào màn trình diễn của anh ấy và vào mùa hè, câu lạc bộ Barça đã chọn gia hạn hợp đồng cho mượn cầu thủ người Senegal thêm một mùa giải. Khóa học này, với sự xuất hiện của Álvaro Núñez, số lượng đã giảm đi đáng kể, khiến Rafa Márquez bị loại khỏi vị trí quân bài hoang dã, cả ở trục trung tâm hàng thủ và cánh trái.

Anh ấy tập luyện ở giải hạng dưới của Mallorca, thành phố nơi anh ấy lớn lên, cho đến khi anh lọt vào tầm ngắm của Manchester City vào mùa Hè 2017, khi anh mới gần 16 tuổi.. Ở đó, anh ấy lớn lên với tư cách là một cầu thủ bóng đá và thậm chí còn giành được Premier League 2 cùng với công ty con. Vào mùa hè năm 2021, anh ấy ký hợp đồng với Granada, hợp đồng này anh ấy chuyển thẳng đến San Fernando, nơi anh ấy đã trải qua nửa năm cho đến khi trở thành cầu thủ của Barça.

Cuối cùng, nên nhớ rằng vào tháng 10, anh ấy sẽ 22 tuổi và ngoài ra, có hai quốc tịch Senegal và Tây Ban Nha và anh ấy đã từng là tuyển thủ U17 của ‘Quỷ đỏ’ và tuyển thủ U20 của quốc gia châu Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *