Alonso ‘nứt’ ở Hungary do thay luật giữa sân

Người Asturian cho rằng loại lốp mới được giới thiệu tại Silverstone gây nguy hiểm cho Aston Martin và Red Bull: “Thật không hay khi thay đổi luật chơi giữa lúc giải vô địch”

Fernando cũng rất chỉ trích thể thức vòng loại mới: “Thật tồi tệ. Bạn phải cố gắng và học hỏi từ những sai lầm của mình, nhưng tôi sẽ không bỏ phiếu cho thể thức đó”

Fernando Alonso Anh ấy đặt nhiều hy vọng tại Grand Prix Hungary, vòng đua mà anh ấy thường cố gắng tỏa sáng và là nơi anh ấy giành được chiến thắng đầu tiên ở Công thức 1 cách đây 20 năm. Sau thất bại mà Aston Martin đã trải qua ở hai đường đua cuối cùng, ở mọi nơi để quay trở lại, ở mọi nơi. AMR23. Và dù hôm nay anh chỉ cách pole 4/10, nhưng trong tình thế cực kỳ ngang bằng ở khu vực trung lộ trên của F1, Fernando đã tụt xuống vị trí thứ tám.

“Khoảng cách mà vào những thời điểm khác có thể khiến chúng tôi ở vị trí thứ tư giờ xứng đáng với vị trí thứ tám của chúng tôi,” nhà vô địch Tây Ban Nha hai lần kể lại, rõ ràng thất vọng sau khi bước ra khỏi xe. “Tôi đã mong đợi một điều gì đó nhiều hơn, vâng, nhưng thời gian thử nghiệm rất eo hẹp và chúng tôi cách cột 4/10, điều này ít nhiều là bình thường. Và với 1/10 ít hơn, chúng tôi sẽ đứng thứ tư,” anh lập luận. Alonso.

“Tôi hài lòng với thời gian thử thách và với chiếc xe, nhưng hiện tại mọi thứ đang rất căng thẳng ở phía trên, mọi chuyện là như vậy và ngày mai chúng tôi sẽ cố gắng quay lại”, anh nhấn mạnh. Không ai hiểu rõ hơn chính Fernando rằng tại Hungaroring, một đường đua quanh co và chậm đầy ‘cạm bẫy’, việc vượt qua là một nhiệm vụ gần như bất khả thi.

“Tôi nghĩ ít nhiều chúng tôi đã vượt qua vòng loại và vào Chủ nhật, chúng tôi đã làm tốt hơn một chút, nhưng mọi thứ chỉ ở trong vòng một phần mười, bốn hoặc năm chiếc xe, vì vậy tôi không biết mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào trong cuộc đua. Hãy xem liệu chúng tôi có thể vượt qua Alfa Romeo, người mà tôi nghĩ sẽ có tốc độ đua kém hơn chúng tôi, nhưng sau đó Checo, Carlos sẽ phải vượt lên phía sau… Russell, người đã lái chiếc xe rất nhanh, A và những người trước đây rất khỏe, A. bây giờ “Chúng tôi không đủ nhanh để nghĩ về việc lên bục và cứ thế, chúng tôi phải nghiến răng cố gắng ghi điểm”.

Không giới hạn

Người Asturian chỉ trích mạnh mẽ định dạng vòng loại mới: “Đối với tôi, điều đó thật tồi tệ. Tôi không nghĩ rằng mình đã bổ sung được nhiều ngày hôm nay. Mọi người muốn xem một phân loại mà mọi người bắt đầu nhanh và tiến bộ trong phiên, nhưng phải trả phí tham gia 300 hoặc 500 euro, thật tàn nhẫn, và sau đó chúng tôi không thể nghĩ miễn phí, tôi không biết bất cứ điều gì để tiết kiệm lốp xe của bạn. Tất nhiên, nhưng tôi sẽ không bỏ phiếu cho định dạng đó.”

Và anh ấy đã nhắc lại những lời phàn nàn của mình về việc thay lốp do Pirelli giới thiệu tại Silverstone. Anh ấy cho rằng với vỏ bọc mới “có những đội đã thắng những gì những người khác đã thua. Thật không tốt khi thay đổi luật chơi ở giữa giải vô địch. Không chỉ Aston Martin. Tôi nghĩ Red Bull cũng không thể hạnh phúc lắm, bởi vì họ đã về nhất và nhì trong tất cả các buổi tập tự do, thử thời gian và các cuộc đua, đến Silverstone và tôi không thấy điều đó trong cuộc đua 3 giây ở đây. Buổi tập miễn phí của họ là lần đầu tiên, Max bỏ lỡ vị trí đầu tiên và ‘Ch eco’ đã chiến đấu để lọt vào top 10 . Vì vậy, có một số đội rõ ràng đã sa sút phong độ với bộ lốp mới”, hu Jah Alonso tại cuộc họp báo.

“Tôi không muốn tranh luận với lốp xe. Chúng đều giống nhau đối với mọi người, vì vậy nếu chúng không tốt cho chúng tôi và tốt cho các đội khác, chúng tôi phải hiểu những gì chúng đang làm và đối xử với chúng theo cách tốt nhất để chúng tôi cũng có lợi thế đó. Aston Martin cũng cần phải cải thiện và nó không mang lại quá nhiều cải thiện trong suốt giải đấu”, Fernando giải thích, người đã đưa ra lời cảnh tỉnh cho đội của mình. Ông nhấn mạnh: “Chúng ta cần phát triển như một đội, không chỉ trên đường đua mà còn trong nhà máy và trong tốc độ phát triển”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *