Alex Palou bay tại Indianapolis và dẫn trước 500 dặm

Người Tây Ban Nha đã giành chiến thắng trong một cuộc đua hoàn hảo tại GMR Grand Prix của Indianapolis

Palou dẫn đầu chức vô địch với 174 điểm, hơn O’Ward sáu điểm

Alex Palou (Chip Ganassi) đã hoàn thành một cuộc đua hoàn hảo vào thứ Bảy tuần này tại GMR Grand Prix of Indianapolis, giành chiến thắng và chiếm ưu thế từ đầu đến cuối, để trở thành người dẫn đầu chức vô địch IndyCar chỉ hai tuần trước trận đấu 500 dặm trong cùng một kịch bản.

Đó là chiến thắng đầu tiên trong mùa giải của tay đua người Tây Ban Nha và là người chiến thắng khác thứ năm trong năm giải grand prix tranh tài cho đến nay ở Indycar Series 2023. Chỉ Christian Lundgaard người Đan Mạch (Rahal Letterman), người đã bảo vệ vị trí pole, mới có thể vùi đầu vào bốn mươi vòng quay ban đầu.

Ở chặng cuối, Pato O’Ward đến từ Mexico (Arrow McLaren), người về nhì và cố gắng bắt kịp tay đua người Catalan nhưng không thành công.

“Toàn đội đã làm rất tốt. Tôi rất vui. Tôi đã biết từ hôm qua rằng chúng tôi có chiếc xe nhanh nhất, cả cuối tuần đều rất tuyệt”, Palou nhận xét khi bước ra khỏi xe.

Anh luôn được coi là ứng cử viên cho danh hiệu, nhưng những gì diễn ra vào thứ Bảy tuần này tại Indianapolis càng khẳng định điều đó: “Tôi đang tập trung cho chức vô địch, rất vui với chiến thắng đầu tiên, đến hơi muộn nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng. chức vô địch.”

Palou đang dẫn đầu chức vô địch với 174 điểm, hơn O’Ward sáu điểm. Cả hai đều là nhân vật chính trong một phần ba đầu tiên của chức vô địch này và thường xuyên nhất là trên lưới. Marcus Ericsson của Thụy Điển, người dẫn đầu cho đến ngày hôm nay, đã kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ tám.

Lần cuối cùng Palou leo ​​lên đỉnh bục là tại Grand Prix cuối cùng của mùa giải trước, tại Laguna Seca, vào ngày 11 tháng 9. Nó đánh dấu chiến thắng thứ năm của anh ấy trong Indycar Series.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã khởi đầu xuất sắc, chấp nhận rủi ro và giành được vị trí ở những mét đầu tiên. Vị trí thứ hai nhanh chóng giúp anh ấy dẫn đầu bài kiểm tra trước khi kết thúc vòng đầu tiên.

Anh ấy không gặp phải nhiều sự phản đối trong một vài đường đua đầu tiên của vòng đua và không có ai để đấu với anh ấy, tay vợt người Tây Ban Nha tập trung vào việc thiết lập các vòng đua nhanh và gia tăng khoảng cách với các đối thủ khác của anh ấy.

Lungaard giữ vị trí thứ hai, và phía sau anh ta là phần còn lại của đội Arrow McLaren đuổi theo anh ta với Alexander Rossi của Mỹ, Felix Rosenqvist của Thụy Điển và chính O’Ward.

Đội Dale Coyne Racing nhanh chóng nhận được tin xấu, ở vòng thứ hai, tân binh Ray Robb của Sting đã đụng phải David Malukas và cả hai đều bị loại khỏi cuộc đua trong lần thay người đầu tiên.

Lần dừng pit đầu tiên của Palou là sau 18 vòng, trùng với một khoảnh khắc rất hung hãn của Lundgaard sau tay lái. Người Đan Mạch đã thua một giây trong ba vòng cuối cùng trước khi đến gặp thợ máy.

Với Graham Rahal (Rahal Letterman) là thủ lĩnh đã kéo dài thời gian của anh ấy trong hố, Lundgaard duy trì tốc độ tốt nhất của mình trước Palou, thậm chí còn vượt qua anh ta.

Rahal đọ sức ở vòng 32 và một lần nữa nhường ngôi đầu cho các đồng đội Lundgaard và Palou. Giữa cuộc đua, tay đua người Tây Ban Nha lại cắt thời gian với tay vợt người Đan Mạch, chỉ kém một giây.

Một cuộc lội ngược dòng lên đến đỉnh điểm ở vòng 42. Anh ấy đã giành được cả trận đấu từ Chip-Ganassi của mình, bỏ xa Lundgaard. Đó là chiếc xe nhanh nhất trên đường đua và anh ấy đã tận dụng tối đa nó, giành lại vị trí dẫn đầu ngay cả khi những chiếc khác không vượt qua hố.

O’Ward đang chiến đấu với chính các đồng đội của mình khi anh ấy cố gắng lên bục và giành vị trí đầu tiên trong chức vô địch. Anh không mất quá nhiều thời gian để loại bỏ Rossi, nhưng với Rosenqvist thì cần kiên nhẫn hơn.

Không dễ để tay đua người Mexico tránh rời khỏi đường đua trong vòng đua mà anh ta phải đánh lái với bánh trước bên trái đã mòn nặng. Sau khi vấn đề này được giải quyết, anh ấy tiếp tục lái xe xuất sắc và trở thành đối thủ duy nhất có khả năng làm phiền chiếc Palou đang bay bằng cách điều khiển một chỗ ngồi của mình.

Sau lần dừng pit cuối cùng, khoảng cách mười giây giữa người Tây Ban Nha và người Mexico là quá nhiều và Palou đã cống hiến hết mình để giành chiến thắng trong cuộc đua, đồng thời dẫn đầu.

“Đó là một cuộc đua kỳ lạ, một cuộc chiến giữa các đồng đội, tôi đã cố gắng thu hẹp khoảng cách với Alex nhưng hôm nay anh ấy là người nhanh nhất,” O’Ward nói sau cuộc đua.

Chỉ hai tuần nữa, giải Indianapolis 500 huyền thoại sẽ được tổ chức trên cùng một vòng đua này, với hình bầu dục truyền thống, hoàn thành điều mà nhiều người coi là tháng tốt nhất trong năm đối với các nhà di động ở Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *