Alcaraz theo đuổi danh hiệu hai lần ở Madrid

Tay vợt người Murcian muốn lặp lại danh hiệu ở Madrid trước đối thủ cạnh tranh về lý thuyết phải chăng như ‘kẻ thua cuộc may mắn’ Jan Lennard Struff

Nếu Carlitos giành chiến thắng trong trận chung kết tại Caja Mágica, chỉ bằng cách nhảy trên đường đua tại Masters 1000 ở Rome, anh ấy sẽ lại là số 1

Trận chung kết của phiên bản thứ 21 của Madrid Masters 1000, giải đấu dài nhất và có sự tham gia đông đảo nhất của những người tranh tài cho đến nay, nằm trong tay của nhà vô địch hiện tại, số hai thế giới, Carlos Alcaraz, tay vợt được yêu thích nhất, và Jan Lennard Struff của Đứcmột người đăng ký, một ‘người thua cuộc may mắn’ (may mắn thua cuộc) trong giai đoạn trước, mà hầu như không ai tính cho việc đấu giá cúp.

Tay vợt người Đức, thường tránh xa những khoảnh khắc đỉnh cao của sự kiện, 33 tuổi và xếp thứ 65 trong bảng xếp hạng ATP, là cuộc giải cứu vòng sơ loại đầu tiên để tiến vào trận chung kết của giải Masters 1000.

Đây sẽ là lần thứ ba Alcaraz và Struff nhìn thấy mặt nhau. Tay vợt người Đức đã rời khỏi top 100 thế giới vào năm ngoái sau khi bị gãy chân và phải kiếm sống qua một giải đấu nhỏ. Bây giờ, anh sẽ rời Madrid trong trường hợp tệ nhất ở vị trí thứ 28, tốt nhất trong sự nghiệp của anh. Struff và Carlitos đã gặp nhau hai lần trước đây ở hai giải Grand Slam. Lần đầu tiên ở Roland Garros, năm 2021 và tay vợt người Đức đã thắng trong ba set, với cậu học trò Juan Carlos Ferrero vẫn còn rất mềm yếu. Năm ngoái, tại Wimbledon, chiến thắng thuộc về Murcian, người cần năm cánh tay để tiến vào giải đấu.

Tuy nhiên, Alcaraz đã dự đoán tốt và lựa chọn đầu tiên đã lọt vào trận chung kết. Anh đặt mục tiêu tái khẳng định danh hiệu đã đạt được năm ngoái và cùng với Rafa Nadal trở thành hai tay vợt duy nhất giành được hai danh hiệu liên tiếp tại Madrid.

Murcian, có lẽ là người trẻ nhất bảo vệ thành công Masters 1000 kể từ Nadal, người đã làm điều đó ở Monte Carlo và Rome năm 2005 và 2006, Anh có danh hiệu thứ mười trong sự nghiệp và là danh hiệu thứ tư trong năm sau Masters 1000 ở Indian Wells, Barcelona và Buenos Aires và cũng tăng lên bốn danh hiệu tích lũy được trong sự kiện hạng mục này sau ở Miami và Indian Welles và danh hiệu này ở Madrid, năm ngoái.

Carlitos lên ngôi số một thế giới. Anh ấy từng là người trẻ nhất đạt đến đỉnh cao của vòng đua khi vô địch US Open và là người trẻ nhất kết thúc một mùa giải trong tình huống đó. Bây giờ, từ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng, các tính toán đang có lợi cho anh ấy. Nếu anh ấy đánh bại Struff vào Chủ nhật này, chỉ bằng cách nhảy vào đường đua trong 1000 bậc thầy ở Rome, ngay cả khi anh ấy thua trong trận ra mắt, anh ấy sẽ là số một. Trong tình trạng đó, anh ấy sẽ đến Roland Garros.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *