Ai giỏi hơn, Guardiola hay Ancelotti?

Manchester City – Real Madrid đối đầu 2 HLV có thành tích cao nhất

Carletto có nhiều Nhà vô địch hơn, nhưng Pep vượt qua anh ta về số danh hiệu và thành tích đối đầu

Cuộc tranh luận vẫn diễn ra, mặc dù điều đó là không thể bởi vì trên thực tế, Pep Guardiola (52 tuổi), huấn luyện viên của Manchester City và Carlo Ancelotti (63 tuổi), huấn luyện viên của Real Madrid, đã xa nhau 11 năm, một thực tế là, tự thân nó có nhiều điều kiện để đáp ứng câu hỏi ai tốt hơn giữa hai người.

Vì lý do này, trong trường hợp của người Ý, cần phải đánh giá sự nghiệp của anh ấy cho đến tuổi của người Catalan. Nhưng hãy bắt đầu với dữ liệu tuyệt đối.

Ai có nhiều danh hiệu hơn?

Nhìn chung, mặc dù trẻ hơn 11 tuổi, nhưng Guardiola thống trị những thống kê này khi ông có tổng cộng 32 danh hiệu. Trong số đó, hai nhà vô địch, tất cả đều cùng Barça, ngoài chức vô địch Liên đoàn, Bundesliga và Premier League, tất nhiên là cùng nhiều danh hiệu khác. Trong trường hợp của Ancelotti, người đứng đầu băng ghế chỉ đạo của Real Madrid hiện có ít hơn sáu danh hiệu và vẫn ở tuổi 26, mặc dù, vâng, nó bao gồm bốn Champions League, hai với Milan và hai trong màu áo trắng. Nó cũng tổ chức năm giải đấu thường xuyên, một trong mỗi giải đấu lớn của châu lục (Ý, Chelsea, PSG, Bayern và Real Madrid).

Ai đã thắng nhiều trận đấu trực tiếp hơn?

Trong trường hợp này, Pep Guardiola cũng áp đảo đối thủ của mình vào thứ Tư tuần này trong trận lượt về bán kết Champions League trên sân Etihad. Người đàn ông đến từ Santpedor, trong 9 lần đối đầu với người đồng nghiệp, đã giành chiến thắng tới 5 lần, trước Ancelotti 2 lần. Ngoài ra, có một trận hòa. Trong mọi trường hợp, cần phải tính đến việc bốn trận đấu diễn ra giữa Man City và Everton vào thời điểm mà Manchester, như vẫn vậy, là kẻ thống trị vĩ đại của bóng đá nước Anh. Và tất cả đều kết thúc với chiến thắng thuộc về ‘người dân’.

Hơn nữa, khi Bayern của Pep và Madrid của Ancelotti gặp nhau, quân trắng thắng cả hai lần. Mặt khác, giữa Man City và Real Madrid có 3 trận không có thứ Tư, với mỗi huấn luyện viên một trận thắng và một trận hòa, lần gần nhất họ gặp nhau tại Bernbabéu (1-1).

Ancelotti đã giành được gì ở độ tuổi của Pep Guardiola?Cầu thủ người Ý bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1995 khi huấn luyện Reggiana 1919, người mà anh ấy đã thăng hạng lên Serie Acó những điểm tương đồng nhất định với lần đầu tiên Guardiola làm huấn luyện viên, mùa giải 07-08 tại Barça B, người mà ông đã thăng hạng lên Segunda B. Từ đó, con đường chuyển hướng rõ ràng khi Carletto huấn luyện Parma và Juventus, nơi ông gặt hái thành công. hai á quân Serie A.

Mãi đến khi đến Milan, tên tuổi của anh mới bắt đầu nổi như cồn, giống như Guardiola ở đội một Barça, nhưng không lâu. Với ‘Nerazzurri’, anh ấy đã giành được hai chức vô địch Champions League (2003 và 2007), mặc dù anh ấy đã thua trận chung kết huyền thoại năm 2005, trước cuộc lội ngược dòng của Liverpool, bị dẫn trước 3-0 trong hiệp một và cuối cùng giành chiến thắng trên chấm phạt đền. Sau Milan là Chelsea, nơi họ vô địch Premier League và FA Cup. Anh ấy rời đi vào năm 2011 sau khi không giành được bất kỳ danh hiệu nào và đến PSG, ở tuổi 52 vào tháng 6, nơi anh ấy là á quân Ligue 1 trong năm đầu tiên của mình. và cuối cùng đã giành được nó vào mùa giải tiếp theo.

Có vẻ như hiển nhiên, sau đó, rằng Sự nghiệp của Pep Guardiola có tổ chức hơn nhiều so với Carlo Ancelotti, ít nhất là cho đến năm 52 tuổi. Mặc dù đúng là cầu thủ người Ý đã có thể thay đổi hướng sự nghiệp của mình, đặc biệt là kể từ khi anh trở lại Real Madrid.

Đó không phải là tất cả các con số và tiêu đề

Ngoài những con số thống kê không giải thích được mọi thứ, còn có khả năng gây ảnh hưởng, đột phá, chấp nhận rủi ro, không bị cuốn theo và trên hết là khách quan trong mọi khía cạnh của môn thể thao được gọi là bóng đá này. Theo nghĩa này, sự nghiệp của Pep Guardiola không còn chỗ để nghi ngờ: người đàn ông đến từ Santpedor đã tạo ra cỗ máy chơi bóng hoàn hảo nhất từng tồn tại trong thời gian ông ở Barça. Anh ấy biết cách khai thác, cùng với Tito Vilanova, những gì tốt nhất từ ​​Leo Messi, Piqué, Puyol, Alves, Iniesta, Xavi, Busquets, Pedro…

Nhóm cầu thủ này đã làm cả thế giới kinh ngạc và đạt đến đỉnh cao trong trận chung kết Wembley 2011, khi mà sau trận chung kết 3-1, Alex Ferguson nói rằng “chưa từng có ai đánh như vậy trước đây.” Đội bóng khi tôi chơi bóng rất thú vị. Và đó là điều mà, ở mức độ thấp hơn, nhưng ở mức độ quan trọng không kém, Nó đã có thể xuất khẩu sang Đức và Anh, nơi ban đầu nó bị chỉ trích vì cách nhìn bóng đá rất khác biệt..

Tuy nhiên, cuối cùng ông đã thuyết phục được mọi người rằng, với những ý tưởng đúng đắn, công cụ phù hợp và sự kiên trì cần thiết, thứ từng được gọi là Bóng đá tổng lực vẫn hoàn toàn có giá trị.

Trong trường hợp của Ancelotti, cuộc cách mạng tư tưởng liên quan đến bóng đá ông không hề hay biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *