2024 sẽ là ‘vũ điệu cuối cùng’ của Rafa Nadal

Những người chơi quần vợt Balearic sẽ dừng hoàn toàn trong những tháng tiếp theo

Bạn muốn khép lại sự nghiệp “chiến đấu trên đường đua”

Quyết định sớm muộn gì cũng phải đến. Nó là không thể tránh khỏi. Rafa Nadal đã 37 tuổi và chấn thương không tôn trọng anh ấy, vì vậy anh ấy không thể cảm thấy cạnh tranh, cống hiến phong độ cao nhất của mình và anh ấy không thích điều đó. Cơ thể anh đã cảnh báo anh từ lâu và Rafa hiểu rõ điều đó: “Tôi không bị lừa”. Đã đến lúc xem xét việc sản xuất và ngày đã được ấn định là cuối năm 2024. Liệu nó có thể đáp ứng mục tiêu đó hay không vẫn chưa được biết. Vóc dáng của bạn sẽ quyết định điều đó. Nhưng đây là ảo giác của anh.

Anh ấy đã thông báo điều đó tại một cuộc họp báo khi được biết rằng tay vợt người Tây Ban Nha sẽ tiết lộ rằng anh ấy sẽ không chơi Roland Garros, giải Grand Slam mà anh ấy tôn sùng, nhưng Rafa đã đi xa hơn và tuyên bố rằng anh ấy sẽ ngừng hoàn toàn các hoạt động thể thao của mình trong vài tháng để “cố gắng trở lại vào mùa giải tới với sự đảm bảo và có thể nói lời tạm biệt với giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời thể thao của anh ấy” trên đường đua và trong trận chiến”.

Rafael Nadal, người bị chấn thương ở Úc mở rộnganh ấy không thể hồi phục và điều tồi tệ nhất là họ đã không tìm ra vấn đề khiến việc điều trị không có kết quả: “Chấn thương mà tôi gặp phải ở Australia không phát triển như chúng tôi mong đợi. Trận cuối cùng và quan trọng nhất, đó là Roland Garros. Nó khiến nó trở nên bất khả thi. Tôi sẽ không thể ở đó sau ngần ấy năm. Đó không phải là quyết định của tôi mà là cơ thể của tôi”, tay vợt nói ở phần đầu.

Sau đó, anh giải thích ý định chấm dứt hoàn toàn các hoạt động thể thao của mình: “Tôi không có ý định tiếp tục thi đấu trong vài tháng tới. Đã vài năm trôi qua, kết quả đều là hạng nhất nhưng ngày qua ngày đều ở mức rất thấp. . Nhìn ra nước ngoài, chiến thắng vẫn còn, những kỷ niệm đẹp, nhưng đó là những năm rất khó khăn. Thật khó để tôi có được sự liên tục trong mọi thứ, đặc biệt là vì thể chất và điều này cuối cùng đã chuyển sang lĩnh vực cá nhân. Đó là những năm khó khăn mặc dù nhiều chiến thắng quan trọng đã làm lu mờ họ,” tay vợt người Tây Ban Nha thành thật thừa nhận.

Anh không loại trừ Davis Cup

Anh ấy đảm bảo rằng anh ấy chưa ấn định ngày trở lại nhưng anh ấy muốn góp mặt tại trận chung kết Davis Cup sẽ được tổ chức ở Malaga vào tháng 11: “Bạn phải dừng lại và khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng thì bắt đầu lại. Đó có thể là mục tiêu đến cuối năm chơi Davis Cup nếu đội trưởng (David Ferrer) thấy sung sức và cố gắng đối mặt với năm tới với sự đảm bảo và tôi nghĩ đó sẽ là lần cuối cùng”.

Cánh cửa tiến xa hơn không đóng lại nhưng anh thấy “còn hơn không” nên 2024 sẽ là mùa giải cuối cùng của anh. “Tôi muốn cố gắng bỏ cuộc để tận hưởng năm cuối cùng trong sự nghiệp thể thao của mình. Tôi muốn cho mình cơ hội để làm điều này và có thể tận hưởng nó.”

Trong năm chia tay, anh ấy đảm bảo rằng “Tôi sẽ chuẩn bị tinh thần để chơi giải đấu mà tôi cảm thấy và đánh dấu tôi nhiều nhất trong các môn thể thao trong đời.”

buồn nhưng không kịch tính

Sau khi cam đoan rằng mình rất “buồn” trước quyết định này, anh cũng nói rõ rằng “không cần phải đóng kịch” và rằng “Tôi cũng như bao người khác phải đối mặt với việc không thể làm điều gì khiến mình hài lòng. Tôi sẽ không phàn nàn vì điều đó”. Tôi đã rất may mắn trong cuộc sống này và bây giờ những khoảnh khắc khó khăn hơn đến với tôi về mặt thể thao. Trong cuộc sống cá nhân của tôi, tôi đang trong thời gian tốt và tôi không muốn điều này ảnh hưởng đến”, Nadal, người đã lên chức bố cách đây vài tháng, thừa nhận.

Mục tiêu năm 2024

Nói về mục tiêu của mình trong năm tới, Rafa không muốn đặt mục tiêu cụ thể: “Tôi có thể ảo tưởng một chút nhưng mọi thứ đôi khi được quyết định bởi những yếu tố khác. Chiến đấu để giành một danh hiệu lớn không hề dễ dàng. Tôi không lý trí và tôi nhận ra điều đó. khó khăn để chiến đấu cho nó, nhưng tại sao không Tôi muốn cho mình một cơ hội để cạnh tranh một lần nữa. Mong muốn của tôi là năm cuối cùng và tôi sẽ cố gắng không trở thành một sự so sánh, tôi sẽ cố gắng hết sức để thi đấu ở đẳng cấp cao nhất và đạt được một mùa giải bẩn thỉu để giành chức vô địch”, anh thừa nhận.

Anh cũng nói về khả năng thi đấu tại Thế vận hội Olympic ở Paris, nơi sẽ diễn ra chính xác giải quần vợt Roland Garros: “Tôi không thể nói điều đó bây giờ vì rất khó để đoán trước điều gì sẽ xảy ra, cơ thể tôi sẽ ra sao, nhưng Tôi để ngỏ khả năng này. Đã có Tất nhiên Thế vận hội là một sự kiện quan trọng nhưng tôi không thể nói ngay bây giờ.”

Bạn muốn biết chuyện gì đã xảy ra với vết thương của bạn

Rafa muốn biết tại sao chấn thương của anh ấy không tiến triển, vì vậy trước khi mất kết nối, anh ấy muốn giải quyết nó và bắt đầu từ đó mà không gặp vấn đề gì: “Sẽ rất khó nhưng ít nhất tôi không muốn bắt đầu rặn và tôi muốn hiểu tại sao lại như vậy. chấn thương không hồi phục”.

Nói lời tạm biệt với đường đua và chiến đấu

Cuối cùng, khi được hỏi về việc anh vẫn khăng khăng thi đấu dù đã giành được mọi danh hiệu và dính rất nhiều chấn thương, cầu thủ người Tây Ban Nha một lần nữa thành thật: “Tôi không thích từ này nhưng tôi cảm thấy đủ mạnh mẽ để nói rằng mình không đáng bị như vậy. kết thúc. . Tôi sẽ cố gắng để kết thúc của tôi là trên sân, chiến đấu. Đó có thể là tia lửa cuối cùng. Tôi muốn kết thúc trên sân quần vợt, cảm thấy mình là một tay vợt giỏi và chiến đấu để giành chiến thắng trong các trận đấu. Làm thế nào tôi không biết nhiều. Chiến đấu để giành chiến thắng trong các giải đấu lớn, nhưng nếu đó là một thực tế khả thi, chúng ta sẽ biết vào ngày mai”. đi đến kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *